Tên lửa Nga bắn trúng mục tiêu ven biển bằng tên lửa hành trình Kalibr

GD&TĐ - Hôm nay (21/12), Văn phòng báo chí Hạm đội Thái Bình Dương cho biết, từ Biển Nhật Bản, tàu ngầm diesel-điện Petropavlovsk – Kamchatsky đã tấn công mục tiêu ven biển ở cự ly 1.000km bằng tên lửa hành trình Kalibr.
Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr.
Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr.

Theo Văn phòng báo chí trên, tàu ngầm diesel – điện mới nhất Petropavlovsk – Kamchatsky đã phóng tên lửa hành trình của hệ thống Kalibr từ vị trí chìm ở Biển Nhật Bản nhắm vào một mục tiêu trên mặt đất.

Văn phòng báo chí cho biết, tên lửa hành Kalibr đã tấn công vị trí mục tiêu ven biển tại thao trường chiến thuật Syurkum vào thời gian đã định.

“Phạm vi bắn vượt quá 1.000km” – Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

Trước khi phóng tên lửa, các thủy thủ tàu ngầm đã tiến hành diễn tập triển khai bí mật tới khu vực hoàn thành nhiệm vụ được giao.

“Để hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện, thủy thủ đoàn của tàu ngầm đã tiến hành một loạt các bài tập đặc biệt, thực hành thuật toán về các biện pháp phóng tên lửa bằng vũ khí chính xác” – Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Theo TASS
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.