Video cối tự hành 2S4 Tyulpan làm nổ tung kho đạn của quân đội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một video thể hiện cối tự hành hạng nặng 2S4 Tyulpan của Nga phá hủy kho đạn dược tại một trong những khu vực phòng thủ kiên cố của Ukraine.
Cối tự hành hạng nặng 2S4 Tyulpan
Cối tự hành hạng nặng 2S4 Tyulpan

Đoạn video cho thấy một vụ nổ mạnh ở phía xa. Công việc của Tyulpan được điều chỉnh bởi một người điều khiển máy bay không người lái của Lữ đoàn Slavic thứ nhất của quân đội Nga.

Tyulpan vẫn là súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, với đạn cỡ nòng 240mm có tầm bắn khoảng 20 km. Ở tầm bắn như vậy, súng cối của Nga có khả năng phá hủy các tòa nhà kiên cố, nhân lực và phương tiện vũ trang của đối phương.

Nga đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24/2/2022 sau khi các nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk yêu cầu bảo vệ họ khỏi các cuộc tấn công từ Kiev. Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng hoạt động này nhằm bảo vệ người dân vốn “bị chế độ Kiev bắt nạt và diệt chủng trong 8 năm".

Quân đội Nga cho biết đã tiến hành các cuộc tấn công có độ chính xác cao, nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine và cố gắng hết sức để tránh thương vong cho dân thường.

Theo Sputnik
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất