Syria tố Israel tấn công khu vực thủ đô khiến 10 binh sĩ thương vong

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các hệ thống phòng không Syria đã kích hoạt rạng sáng nay (22/7) để đáp trả hành động “gây hấn của Israel” ở khu vực lân cận thủ đô Damascus – theo nguồn tin quân sự của hãng thông tấn Syria SANA.
Israel tấn công Syria.
Israel tấn công Syria.

Theo SANA, Israel đã tiến hành không kích bằng tên lửa từ hướng Golan bị chiếm đóng, nhắm vào một số điểm trong khu vực lân cận của thành phố Damascus.

Tuy các hệ thống phòng không Syria được cho là đánh chặn được một số tên lửa, 3 binh sĩ đã thiệt mạng và ít nhất 7 người khác bị thương – quân đội Syria nói và cho biết vụ tấn công cũng gây ra một số thiệt hại vật chất.

Chính phủ Israel đến nay vẫn chưa chính thức bình luận về thông tin trên. Trước đây, trong một trường hợp hiếm hoi, Israel thừa nhận đã thực hiện các cuộc tấn công vào Syria khi cho rằng họ có quyền tự về trước Iran. Trong khi đó, Tehran thừa nhận đã gửi viện trợ quân sự tới Damascus để hỗ trợ cuộc chiến chống IS và các nhóm khủng bố khác.

Theo RT
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. (Ảnh: AFP)

Ba Lan dọa rút hỗ trợ

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa 2 nước Ba Lan và Ukraine đã bị tổn hại do tranh cãi về việc bán sản phẩm nông nghiệp Ukraine ở thị trường Ba Lan.
Người dân tụ tập gần một tòa nhà dân cư bị hư hại do pháo kích ở Stepanakert, thủ phủ của vùng ly khai Nagorno-Karabakh. (Ảnh: Sputnik)

Nagorno-Karabakh tuyên bố ngừng bắn

GD&TĐ - Chính quyền khu vực ly khai Nagorno-Karabakh cho biết, thỏa thuận với Baku có hiệu lực vào lúc 1 giờ chiều giờ địa phương ngày 20/3.
Những tòa nhà ở Kupyansk, tỉnh Kharkov, miền đồng Ukraine bị phá hủy trong một cuộc giao tranh giữa Nga và Ukraine

Cuộc tấn công lớn theo hướng Kupyansk

GD&TĐ - Một số nguồn tin phía Ukraine cho biết, các đơn vị quân đội Nga đã bắt đầu phát động một cuộc tấn công mới theo hướng Kupyansk, ở tỉnh Kharkov.