Iran tuyên bố bắt giữ ‘mạng lưới điệp viên từ Israel”

GD&TĐ - Hôm qua (23/7), Bộ Tình báo Iran tuyên bố đã bắt giữ ‘một mạng lưới điệp viên từ Israel’ gồm những người bị cáo buộc chuẩn bị ‘hoạt động phá hoại và khủng bố’. Vụ bắt giữ được công bố vài giờ sau khi Israel cho biết các đặc vụ của họ đã thẩm vấn một quan chức quân đội Iran ngay tại Iran.

Lực lượng an ninh Iran
Lực lượng an ninh Iran

Các điệp viên trên bị cáo buộc có liên quan tới cơ quan tình báo quốc gia Israel Mossad – Hãng thông tấn Tasnim của Iran đưa tin. Họ được coi là đã nhập cảnh vào Iran từ khu vực Kurdistan và bị phát hiện sở hữu thiết bị liên lạc và chất nổ.

Những người trên bị cáo buộc hợp tác với Tổ chức Mujahedin Nhân dân của Iran – một nhóm chiến binh chống lại sự cai trị của lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei.

Văn phòng Thủ tướng Israel, cơ quan giám sát Mossad, đã từ chối bình luận khi hãng tin Jerusalem Post liên lạc.

Trước đó, hãng Iran International đưa tin các đặc vụ Mossad làm việc bên trong Iran đã tìm cách thẩm vấn một thành viên cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hội giáo. Đoạn video có chủ đích về cuộc thẩm vấn cho thấy quan chức quân đội này thú nhận đã chuyển vũ khí cho Syria, Iraq, Lebanon và Yemen.

Iran và Israel thường xuyên cáo buộc nhau về tội gián điệp và cả 2 quốc gia thường tuyên bố đã bắt được gián điệp của nhau.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô trò Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội). Ảnh: NTCC

Triết lý giáo dục: 'Kim chỉ nam' cho đổi mới

GD&TĐ - Các chuyên gia và đại biểu Quốc hội cho rằng cần xây dựng một triết lý giáo dục làm nền tảng định hướng cho việc hoạch định chủ trương, chính sách và tổ chức thực thi, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục trong kỷ nguyên mới.