Vì sao trùm xã hội đen Bình "vổ" ở Thái Bình bị bắt?

Ngày 23/1, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho báo Đại Đoàn Kết biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Bình (còn gọi là Bình “vổ”, 46 tuổi, trú tại thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Các Quyết định và Lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trùm xã hội đen ‘Bình Vổ’ ở Thái Bình bị bắt vì đâu?
Chân dung Bình "vổ". Ảnh: Tiền Phong

Đối tượng Nguyễn Văn Bình bị khởi tố để điều tra liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng xảy ra vào ngày 16/9/2019 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Theo VTC News, cùng với Đường "Nhuệ", Cường "Dụ"... Bình "vổ" cũng được xem là một trong những trùm giang hồ “có số má” tại Thái Bình, chuyên hoạt động trong lĩnh vực bảo kê, cờ bạc, kinh doanh trái phép xăng dầu. 

Băng nhóm của Bình "vổ" hoạt động ngang ngược tại huyện Quỳnh Phụ từ nhiều năm nay, gây bức xúc cho người dân. Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.