Vì sào treo quần áo, quản lý chợ ẩu đả với tiểu thương

Gần 10 người bị thương, xây xát trong cuộc ẩu đả bằng hung khí gồm tuýp sắt, gậy...giữa một gia đình tiểu thương với Ban quản lý chợ Hội (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), trong đó có sự tham gia của Giám đốc.
Vì sào treo quần áo, quản lý chợ ẩu đả với tiểu thương
Vì sào treo quần áo, quản lý chợ ẩu đả với tiểu thương ảnh 1

Chị Na kể lại việc bị đánh. Ảnh: Trần Tuấn

Giám đốc cầm gậy đánh phụ nữ ?

Sáng nay, 12/4, chị Cao Thị Lê Na (SN 1969, trú tổ 9, thị trấn Cẩm Xuyên), kể: khoảng 14h30 ngày 11/4, khi chị đang bán hàng tại ki ốt quần áo trong Trung tâm thương mại chợ Hội (thị trấn Cẩm Xuyên), thì bảo vệ chợ đến tháo dỡ sào treo quần áo ở độ cao khoảng 4m ở mép hành lang ki ốt.

Khi họ tháo đến sào thứ 2, chị Na có lời ra tiếng vào không đồng ý với việc tháo dỡ thì bảo vệ tên Hùng và tên Bảo cầm thang ấn vào người chị. Bức xúc, chị cầm sào tre (dụng cụ chọc quần áo) đập vào tay của bảo vệ đang cầm thang.

Ngay sau đó, bảo vệ Toản đã giật lấy sào tre bẻ đôi đánh vào người chị Na. Bị đánh, chị Na nhờ tiểu thương bên cạnh gọi điện về nhà báo tin. Khoảng 10 phút sau thì anh Lê Xuân Cường là người nhà chị Na đã chạy đến chợ hỏi sự việc thì xảy ra xô xát với ông Tuấn Giám đốc Trung tâm thương mại chợ Hội.

Đúng lúc này, ông Tuấn hô hét thì nhiều bảo vệ nhảy vào đánh anh Cường tới tấp. Khoảng 10 phút sau, chồng chị Na là anh Lê Hồng Phương (SN 1967) và bạn là anh Trần Văn Thăng (SN 1967) chạy đến tiếp tục xô xát với bảo vệ.

Vụ ẩu đả, xô xát kéo dài khoảng 30 phút, khi công an đến thì mới dừng lại. Sự việc khiến chị Na bị bầm dập, thấm tím cánh tay trái, thâm sườn trái, ở mặt, cổ nhiều vết thâm. Anh Phương bị một vết rách ở cầm phải khâu 7 mũi. Anh Thăng bị gãy tay trái. Anh Cao Xuân Ngân (SN 1966, trú tổ 13, thị trấn Cẩm Xuyên) bị thâm mắt trái, dập miệng.

"Chú Tuấn cầm gậy tre đập vào tay chị này, rồi cầm gậy sắt đập vào hông này", chị Na chỉ vào vết thương, nói. Anh Phương, chồng chị Na cũng khẳng định vết thương đó của vợ là do Tuấn đánh.

Anh Ngân cũng khẳng định, ông Tuấn đã đấm thẳng vào mặt anh. Ngoài ra, có khoảng 5 - 6 bảo vệ cầm tuýp sắt đánh anh, anh Cường và anh Phương.

"Nghe Na điện về nói bị đánh thì anh em chúng tôi lên xem thế nào chứ cũng không cầm theo hung khí gì cả. Nếu biết sự việc bảo vệ hung hãn như thế thì đã khác rồi", - anh Ngân kể.

"Xô xát là bình thường!?"

Ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT, GĐ Trung tâm thương mại chợ Hội - cho biết, để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong chợ, Ban quản lý đã có văn bản yêu cầu bà con tiểu thương cam kết không lấn chiếm hàng lang. Trong chiều ngày 11/4, khi anh em bảo vệ tiến hành tháo dỡ sào treo đồ vi phạm hành lang của ki ốt do chị Na làm chủ thì bị chị này cản trở dùng sào đánh bảo vệ rồi xảy ra xô xát.

Ngay sau đó, ông nhận được điện thoại báo có lộn xộn nên xuống để giải thích, yêu cầu tiều thương chấp hành.

"Khi tôi xuống đang nói chuyện thì anh Cường chạy đến tát tôi vào mặt. Thấy tôi bị đánh, anh em bảo vệ xông vào đánh anh Cường. Một lúc sau có 4 - 5 người nhà của chị Na cầm tuýt sắt xông đến. Anh em bảo vệ phải dùng ghế chống lại", - ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, có khoảng 7 bảo vệ của chợ tham gia vào cuộc xô xát. Trong đó, có 3 - 4 bảo vệ bị xây xát. Ông Tuấn cũng phủ nhận việc mình gây thương tích cho chị Na, anh Phương và tuýt sắt là do người nhà của chị Na mang đến chứ không phải của bảo vệ chợ.

Ông Tuấn còn cho rằng, việc người thân của chị Na kéo đến chợ gây gỗ rồi xảy ra xô xát với bảo vệ là bình thường.

Thượng úy Lê Viết Đường - Đội trưởng Đội CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên - cho biết, ngay khi vụ việc xảy ra vào chiều qua, Công an huyện đã đến hiện trường thu thập chứng cứ, đồng thời lấy lời khai của những người lên quan để điều tra, làm rõ. Một số hung khí như tuýt sắt, gậy cũng đã được Công an huyện thu giữ. Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Chồng chị Na (trái) và bạn chồng cũng bị thương tích. Ảnh: Trần Tuấn ảnh 2
Chồng chị Na (trái) và bạn chồng cũng bị thương tích. Ảnh: Trần Tuấn
Vết bầm tìm ở hông trái mà chị Na khẳng định bị anh Tuấn đánh. Ảnh: Trần Tuấn ảnh 3
Vết bầm tìm ở hông trái mà chị Na khẳng định bị anh Tuấn đánh. Ảnh: Trần Tuấn
Hiện trường ki ốt xảy ra ẩu đả. Ảnh: Trần Tuấn ảnh 4
Hiện trường ki ốt xảy ra ẩu đả. Ảnh: Trần Tuấn
Theo Lao động
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.