Vì sao người ta nói ăn đường chính là rước độc tố vào cơ thể?

Các chuyên gia thường khuyên bạn nên hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể nếu muốn có sức khỏe tốt, vì sao vậy?
Nên hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể để có sức khỏe tốt.
Nên hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể để có sức khỏe tốt.

Gây nguy cơ bệnh tim mạch

Thực phẩm chứa đường có một hàm lượng glycemic - một chất có thể gây tăng lượng đường trong máu - cao dẫn đến nguy cơ béo phì, bệnh tim và có thể liên quan đến các bệnh ung thư.

Tích lũy độc tố

Để chuyển hóa hết lượng đường ở trong cơ thể, người ta cần một lượng vitamin B rất lớn. Nếu ăn quá nhiều đường sẽ làm cho cơ thể thiếu vitamin B dẫn đến độc tố tích lũy trong cơ thể.

Đường đẩy nhanh quá trình lão hoá

Một phần lượng đường bạn hấp thụ sau khi vào trong máu cũng trở thành protein. Những phân tử mới này góp phần làm mất đi tính đàn hồi của các mô đang bị lão hoá, từ da cho đến các bộ phận và động mạch. 

Càng nhiều lượng đường lưu thông trong máu thì càng đẩy nhanh quá trình lão hoá.

Đường gây sâu răng

Với tất cả những tác động nguy hiểm trên của đường, đôi khi chúng ta quên mất tác hại chủ yếu nhất mà nó gây ra. Khi đường bám vào răng, khả năng gây sâu răng của nó cao hơn tất cả các loại thức ăn khác.

Gây bệnh huyết áp cao

Khi ăn nhiều đường, mức độ insulin trong cơ thể tăng cao sẽ tiết catecholamine và tensity, chính điều này gây tăng huyết áp của cơ thể.

Ngoài ra, mức độ insulin trong máu cũng làm tái hấp thu natri và nước ở thận, dẫn đến tình trạng ứ đọng nước và natri trong cơ thể khiến cho thể tích máu tăng lên gây huyết áp cao.

Gây nguy cơ bệnh tiểu đường

Khi tiêu thụ nhiều đường, lượng glucose được tạo ra trong cơ thể buộc tuyến tụy phải sản xuất insullin thường xuyên dẫn đến việc quá tải của tuyến tụy. Khi tuyến tụy mệt mỏi và không làm tốt chức năng sản xuất insullin, cơ thể dễ mắc bệnh tiểu đường.

Theo Phunutoday
Tình trạng vành tai phải của bệnh nhân khi nhập viện. Ảnh: BVCC

Nhập viện vì… bấm lỗ tai

GD&TĐ - Gần đây các bác sĩ thường xuyên tiếp nhận những ca cấp cứu nhiễm trùng, áp xe, thậm chí hoại tử vành tai do xỏ khuyên, bấm lỗ tai.
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.