Vì sao người ta nói ăn đường chính là rước độc tố vào cơ thể?

Các chuyên gia thường khuyên bạn nên hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể nếu muốn có sức khỏe tốt, vì sao vậy?
Nên hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể để có sức khỏe tốt.
Nên hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể để có sức khỏe tốt.

Gây nguy cơ bệnh tim mạch

Thực phẩm chứa đường có một hàm lượng glycemic - một chất có thể gây tăng lượng đường trong máu - cao dẫn đến nguy cơ béo phì, bệnh tim và có thể liên quan đến các bệnh ung thư.

Tích lũy độc tố

Để chuyển hóa hết lượng đường ở trong cơ thể, người ta cần một lượng vitamin B rất lớn. Nếu ăn quá nhiều đường sẽ làm cho cơ thể thiếu vitamin B dẫn đến độc tố tích lũy trong cơ thể.

Đường đẩy nhanh quá trình lão hoá

Một phần lượng đường bạn hấp thụ sau khi vào trong máu cũng trở thành protein. Những phân tử mới này góp phần làm mất đi tính đàn hồi của các mô đang bị lão hoá, từ da cho đến các bộ phận và động mạch. 

Càng nhiều lượng đường lưu thông trong máu thì càng đẩy nhanh quá trình lão hoá.

Đường gây sâu răng

Với tất cả những tác động nguy hiểm trên của đường, đôi khi chúng ta quên mất tác hại chủ yếu nhất mà nó gây ra. Khi đường bám vào răng, khả năng gây sâu răng của nó cao hơn tất cả các loại thức ăn khác.

Gây bệnh huyết áp cao

Khi ăn nhiều đường, mức độ insulin trong cơ thể tăng cao sẽ tiết catecholamine và tensity, chính điều này gây tăng huyết áp của cơ thể.

Ngoài ra, mức độ insulin trong máu cũng làm tái hấp thu natri và nước ở thận, dẫn đến tình trạng ứ đọng nước và natri trong cơ thể khiến cho thể tích máu tăng lên gây huyết áp cao.

Gây nguy cơ bệnh tiểu đường

Khi tiêu thụ nhiều đường, lượng glucose được tạo ra trong cơ thể buộc tuyến tụy phải sản xuất insullin thường xuyên dẫn đến việc quá tải của tuyến tụy. Khi tuyến tụy mệt mỏi và không làm tốt chức năng sản xuất insullin, cơ thể dễ mắc bệnh tiểu đường.

Theo Phunutoday
Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Công an Hoà Bình

Hòa Bình có tân Giám đốc Công an tỉnh

GD&TĐ -Ngày 15/8, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình.
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.