Vì sao báo Hàn Quốc quan tâm đặc biệt trận U23 Việt Nam – U23 Indonesia?

GD&TĐ - Tờ Best Eleven tỏ ra quan tâm đặc biệt về trận đấu mở màn SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia.
Trận đại chiến giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ.
Trận đại chiến giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ.

Chỉ còn 3 ngày nữa, các trận đấu đầu tiên tại bảng B môn bóng đá nam  SEA Games 31 sẽ diễn ra. Trận đại chiến giữa đội chủ nhà U23 Việt Nam và U23 Indonesia được coi là chung kết sớm của bảng đấu nhận được sự quân tâm lớn của người hâm mộ.

Tờ Best Eleven của Hàn Quốc tỏ ra quan tâm đặc biệt về trận đấu mở màn SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia, bởi cả hai đội đều được dẫn dắt bởi những HLV Hàn Quốc: "Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021, vốn đã bị hoãn do đại dịch Covid-19, sẽ bắt đầu tại Việt Nam vào ngày 12.

Ở môn bóng đá của giải đấu này, dự kiến HLV người Hàn Quốc sẽ đối đầu nhau. HLV Park Hang Seo, người dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam, và Shin Tae-yong - HLV U23 Indonesia sẽ gặp nhau. Ở môn bóng đá nam của Đại hội thể thao Đông Nam Á, Việt Nam và Indonesia thuộc bảng A cùng với Myanmar, Philippines và Đông Timor.

Hai đội đứng đầu mỗi bảng A và B tiến vào bán kết, sau đó là trận chung kết và tranh huy chương đồng. Trước đó, hai huấn luyện viên đã gặp nhau ở vòng bảng AFF Cup 2021 và hòa nhau với tỷ số 0-0.

Chúng tôi dự đoán cuộc gặp gỡ giữa hai huấn luyện viên được dự đoán sẽ là một trận đấu rất hấp dẫn, xét về việc cả hai đội đều chơi theo phong cách giống nhau, và thể lực tuyệt vời là điều cần thiết".

"Từ năm 2009 đến 2012, hai HLV này đã gặp nhau ở K-League tổng cộng 10 trận đấu. Kỷ lục được tính với lợi thế của HLV Shin Tae-yong. Trong 10 trận đấu mà HLV Shin Tae-yong dẫn dắt Seongnam có được 8 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua.

Tuy nhiên, Việt Nam lại chiếm thế thượng phong ở đội tuyển quốc gia. Đội tuyển U-23 Việt Nam đã thi đấu 12 trận với đội tuyển U-23 Indonesia, dẫn đầu với 7 trận thắng, 1 trận hòa và 4 trận thua", tác giả bài viết phân tích thêm

Theo lịch tập luyện, U23 Việt Nam sẽ có buổi tập thứ 2 tại sân phụ ở nhà thi đấu Việt Trì, Phú Thọ vào chiều ngày 3/5. Khác với buổi tập đầu tiên, đây là buổi tập kín hoàn toàn của thầy trò HLV Park Hang Seo nhằm bảo mật chiến thuật trước trận mở màn SEA Games.

Sân tập của U23 Việt Nam được Ban tổ chức SEA Games 31 bố trí lại nằm ở xung quanh bờ ao, không được vây kín và có góc nhìn vào rất thoáng. Vì vậy HLV Park Hang Seo đã yêu cầu bộ phận an ninh bảo vệ phía bên ngoài của SVĐ với số lượng hơn 10 công an viên canh gác.

Ngoài ra phía bên trong sân tập, U23 Việt Nam cũng cử người quan sát. Trước đó ở trận giao hữu đầu tiên với U20 Hàn Quốc, các CĐV đã được vào sân để chứng kiến đầy đủ buổi tập của thầy trò HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên với SEA Games 31, tình trạng này đã không còn tiếp diễn khi trận mở màn đã cận kề.

Từ buổi chiều 3/5, U23 Việt Nam sẽ không còn được tập ở sân chính Việt Trì nữa. Đoàn quân áo đỏ sẽ sử dụng sân phụ ngay gần đó do sân Việt Trì cần được bảo dưỡng đến ngày 6/5 để sẵn sàng cho trận đấu mở màn gặp U23 Indonesia.