Vén màn sân khấu bí mật của chung kết Hoa hậu Việt Nam trước giờ G

Sân khấu đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam ngày 6/12 sẽ là một Phú Quốc thu nhỏ với biển xanh, cát trắng, rừng, suối, thác... trên nền sân khấu nhạc nước.
Vén màn sân khấu bí mật của chung kết Hoa hậu Việt Nam trước giờ G
Sân khấu nhạc nước Vinpearl Land Resort Phú Quốc

Sân khấu hoành tráng nhất lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam

Nhà báo Lê Xuân Sơn – Trưởng BTC cuộc thi khẳng định, sân khấu của đêm chung kết được thiết hoành tráng nhất từ trước tới nay. 

BTC cũng đã họp bàn với đạo diễn Phạm Hoàng Nam đạo diễn sân khấu và đạo diễn Đỗ Thanh Hải đạo diễn truyền hình để hướng vào khâu truyền hình nhằm giúp khán giả có thể theo dõi được cuộc thi qua tivi. 

Nội dung của đêm chung kết sẽ có cao trào, có khoảng lặng để tạo ra hiệu ứng nghệ thuật dẫn dắt và giúp các phần thi của thí sinh trở nên nổi bật hơn.

Cũng theo ông Sơn, do sân khấu của Hoa hậu Việt 2014 do tổ chức trên nền sân khấu nhạc nước của VinPear Land Resort chỉ có 2300 ghế ngồi nên vé cho đêm chung kết vô cùng khan hiếm. 

Và vì là sân khấu ngoài trời, lại đang ở thời điểm Phú Quốc chuyển giao giữa mùa mưa sang mùa khô nên BTC cũng đã dự phòng các phương án nếu thời tiết không được thuận lợi.

Thức trắng đêm để kịp tiến độ dàn dựng sân khấu

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam cho biết, do mấy hôm nay thời tiết ban ngày không được thuận lợi nên các anh em trong êkip phải thức trắng đêm để kịp tiến độ dàn dựng sân khấu. 

Sân khấu đêm chung kết sẽ rộng 1500m trên nền sân khấu khu nhạc nước, khu này vốn là một khu núi đá có sẵn, điều này rất hay về mặt hình tượng nhưng lại quá hoành tráng về mặt quy mô.

“Trước đây, bản thân tôi chưa hình dung ra hết nên còn nghĩ đơn giản nhưng bây giờ “đeo” theo rồi nên thấy cũng hoảng”, đạo diễn Phạm Hoàng Nam cho biết.

Sân khấu là một Phú Quốc thu nhỏ

Theo đạo diễn Phạm Hoàng Nam, sân khấu là một Phú Quốc thu nhỏ có biển xanh, cát trắng, rừng xanh, thác nước… tất cả được phủ bằng cát trắng thủy tinh, một đặc sản của Phú Quốc.

“Cát không chỉ là sản vật của biển mà cát ở đây mang ý nghĩa trắng và sạch như người phụ nữ mới lớn. Thêm vào đó, cát thủy tinh còn rất lấp lánh, nghĩa là bên cạnh những người phụ nữ đẹp còn có những người phụ nữ có vẻ đẹp lấp lánh hơn. 

Tất cả được dựng trên sân khấu nhạc nước nên chúng tôi sẽ tận dụng cả hiệu ứng nhạc nước để tạo nên một sự độc đáo” - Ông Nam khẳng định.

Các thí sinh Hoa hậu VN 2014 vui chơi tại Vinpearl Land Resort Phú Quốc

Ngoài ra, sân khấu còn có cấu tạo đa chiều vì phần trình diễn của thí sinh với phần biểu diễn ca nhạc của ca sỹ phải thay đổi rất nhanh, nhất là phần trình diễn của Kelly Clarkson. 

Các thí sinh vừa trình diễn xong chỉ trong nháy mắt đã có thể thay đổi được sân khấu để ca sỹ biểu diễn rồi lại đưa sân khẩu trở về trạng thái ban đầu để thí sinh tiếp tục phần thi… đây là một bài toán cực kỳ khó, phần cơ khí phải được tính toán rất phức tạp, tốn rất nhiều công sức.

Bên cạnh đó, vì là sân khấu ngoài trời lại mới trải nghiệm lần đầu tiên nên phải đưa một chút công nghệ ánh sáng, cơ khí, điện tử… lên sân khẩu để tạo hiệu ứng, anh em phải mất cả nửa tháng trời để hoàn thiện việc này.

Sân khấu dàn dựng khó nhất

“Tại sao phải mất nửa tháng vì có nhiều bộ phận như: cần cẩu, đồ cơ khí nặng, giàn giáo cồng kềnh… buộc phải di chuyển bằng phà. Phần chân ở dưới sân khấu chỉ có một đơn vị mới làm được vì đòi hỏi không được làm ảnh hưởng các thiết bị nhạc nước có sẵn trên sân khấu nên chúng tôi phải trải qua bao nhiêu lần khảo sát, tính toán lên xuống mới có thể làm được sân khấu như bây giờ. 

Thêm vào đó, điện ở ngoài đảo không ổn định nên chúng tôi cũng phải chuẩn bị rất nhiều phương án vì lỡ đang truyền hình trực tiếp mà mất điện thì chỉ có chết. 

Có những thiết bị phải bỏ chi phí rất lớn để vận chuyển ra đảo tuy nhiên chỉ mang tính chất dự phòng thôi, chưa chắc đã sử dụng. Có lẽ đây là sân khấu tôi dàn dựng khó nhất từ trước tới nay…” - Đạo diễn họ Phạm giải thích.

Sân khấu gắn kết các phong cách biểu diễn khác nhau của các ca sĩ ngôi sao

Theo tiết lộ của đạo diễn Phạm Hoàng Nam, mặc dù 4 ca sỹ gồm Hồng Nhung, Tùng Dương, Hà Anh Tuấn, Hồ Ngọc Hà mang 4 phong cách âm nhạc khác nhưng các tiết mục của các ca sỹ sẽ gắn liền với phần biểu diễn của thí sinh. 

Thậm chí, Kelly Clarkson là một ca sỹ hát tiếng Anh nhưng lời của những bài hát cô ấy hát trong đêm chung kết cũng đều mang thông điệp, thông điệp ấy phải gắn với vẻ đẹp của người phụ nữ nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng.

MC dẫn dắt đêm chung kết Khắc Nguyện và Jennifer Phạm. Sở dĩ chọn Jennifer Phạm xét thấy cô đã từng có kinh nghiệm dẫn các cuộc thi sắc đẹp, bản thân cô cũng là một Hoa hậu, có ngoại hình, khuôn mặt và giọng nói phù hợp với Hoa hậu Việt Nam. 

Ngoài ra, Khắc Nguyện và Jennifer Phạm đều là 2 MC có trình độ tiếng Anh tốt nhất hiện nay, sẽ giúp cho việc giao lưu giữa ca sỹ Kelly Clarkson với khán giả Việt được thuận lợi.

Theo vov.vn
Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.
Nhiều họa sĩ trẻ giành giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Ảnh: Bình Thanh

Điêu khắc đang 'đổi vai'?

GD&TĐ - Góp tác phẩm vào Cuộc thi và Triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, phần lớn là họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ.
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.