Vẻ đẹp hoang dã của những vùng bị đe dọa biến mất

Hình ảnh dãy Andes ở Peru. Người dân đang nỗ lực sơn các ngọn núi thuộc dãy Andes bằng màu trắng để hạn chế tác động của quá trình biến đổi khí hậu.
Vẻ đẹp hoang dã của những vùng bị đe dọa biến mất

Bằng cách sơn trắng các ngọn núi, người dân hy vọng sẽ tái tạo ảnh hưởng của các sông băng vùng Andes, phản chiếu ngược ánh nắng Mặt trời, và nhờ đó nhiệt sẽ xuyên qua bầu khí quyển dội ngược trở lại khoảng không Vũ trụ. Đồng thời, cũng làm dịu các ngọn núi đen quanh đó.

Vẻ đẹp hoang dã của những vùng bị đe dọa biến mất ảnh 1

Thuyền trôi trên sông Mekong ở Trung Lào, nơi là mạch máu của sáu quốc gia. Kế hoạch xây dựng hơn 10 đập thủy điện ở đây có thể ảnh hưởng đến nghề cá và thủy lợi dọc con sông này.

Vẻ đẹp hoang dã của những vùng bị đe dọa biến mất ảnh 2

Cảnh ở Patagonia (khu vực ở Nam Mỹ), kế hoạch xây dựng đập thủy điện cho hai con sông ở khu vực có nguy cơ đe dọa cơ sở hạ tầng nơi đây.

Vẻ đẹp hoang dã của những vùng bị đe dọa biến mất ảnh 3

Một thợ mỏ ở núi Cerro Rico, Bolivia đang nắm chặt chiếc túi chứa lá coca, thứ giúp cho ông tỉnh táo trong ca làm việc. Ham muốn khoáng sản vô độ của con người đang phá hủy trái đất.

Vẻ đẹp hoang dã của những vùng bị đe dọa biến mất ảnh 4

Cảnh chăn thả cừu hàng đàn đông đúc ở Patagonia.

Vẻ đẹp hoang dã của những vùng bị đe dọa biến mất ảnh 5

Lithium tác từ các hồ muối ở Bolivia đã sẵn sàng thu hoạch. Ngành công nghiệp lithium đã làm thay đổi vận mệnh của quốc gia nghèo khó này.

Vẻ đẹp hoang dã của những vùng bị đe dọa biến mất ảnh 6

Cô Rosa Maria Ruiz ở trong khu bảo tồn Amazon đang nói chuyện với một con vẹt.

Vẻ đẹp hoang dã của những vùng bị đe dọa biến mất ảnh 7

Hồ muối rộng lớn ở Bolivia, kho lưu trữ lithium (một kim loại ánh sáng được sử dụng trong các loại pin cho xe điện) lớn nhất thế giới.

Vẻ đẹp hoang dã của những vùng bị đe dọa biến mất ảnh 8

Sự đô thị hóa là một trong những điểm nổi bật nhất của Anthropocene - kỷ nguyên của con người. Đến năm 2050, 75% dân số toàn cầu sẽ sống trong thành phố và hầu hết mọi người sẽ kết thúc việc sống trong các khu ổ chuột như ở Rocinha (ảnh), tại Rio de Janeiro.

Vẻ đẹp hoang dã của những vùng bị đe dọa biến mất ảnh 9

Một số phụ nữ ở miền Bắc Kenya đi câu cá ở hồ Turkana. Công nghệ điện thoại di động giúp họ bán được cá đi những nơi xa hơn và có tiền dành cho bản thân mình.

Theo 24h
Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.
Đậu biếc vườn ai...

Đậu biếc vườn ai...

GD&TĐ - Nâng cốc trà đậu biếc được hãm từ những bông vừa ngắt trên cây mà lòng cứ chùng chình không nỡ chạm môi.