Vẻ đẹp chết chóc của núi lửa thức giấc ở Iceland

Nhiếp ảnh gia Tomas Freyr Kristjansson đã mạo hiểm lại gần núi lửa Holuhraun và mang đến cho độc giả những bức ảnh chân thực nhất về vẻ đẹp hùng vĩ nhưng nguy hiểm chết người ở nơi này.
Vẻ đẹp chết chóc của núi lửa thức giấc ở Iceland

Cuối năm 2014, núi lửa Holuhraun ở Iceland bất chợt thức giấc và để lại nhiều hình ảnh ấn tượng, kỳ vĩ.

Để ghi lại những hình ảnh ấn tượng của tự nhiên này, nhiếp ảnh gia Tomas Freyr Kristjansson đã mạo hiểm lại gần ngọn núi khi nó đang phun trào dung nham và chụp ảnh.

Do đứng gần nên Tomas đã chụp được cận cảnh vẻ đẹp được mệnh danh là

Tomas cho biết tại thời điểm anh có mặt, có những cột dung nham phun lên trời với độ cao 140 m.

Tại thời điểm anh chụp ảnh, nhiều người cũng đến gần miệng núi lửa.

Tuy nhiên Tomas cho biết anh là người đến gần nhất.

Địa điểm này hiện đã được chính phủ Iceland đóng cửa không cho du khách đến tham quan nhằm bảo vệ sự an toàn.

Dù được nhiều người đánh giá là một hiện tượng tự nhiên nguy hiểm, trong mắt Tomas sự phun trào của núi lửa rất đẹp, lộng lẫy và kỳ vĩ.

Tomas cũng cho biết thêm khi đứng gần núi lửa phun trào, nhiệt độ trong không khí rất nóng.

Bạn sẽ thấy mình như đang đứng cạnh một đống lửa khổng lồ. Da thịt tôi đỏ ửng lên và có cảm tưởng như sắp cháy đến nơi. Mặt đất ở dưới chân thì rung chuyển

Ở đông nam Iceland, hệ thống núi lửa Bardarbunga - nằm dưới dòng sông băng lớn nhất châu Âu - liên tục rung chấn hàng trăm lần mỗi ngày kể từ giữa tháng 8/2014, khiến người ta lo sợ nó có thể phun trào mạnh mẽ, ảnh hưởng đến ngành hàng không một lần nữa.

Holuhraun là núi lửa gần nhất thức giấc, nằm ở phía tây bắc của sông băng Dyngjujoekull. Sự hoạt động trở lại của nó khiến các nhà khoa học lo ngại vì làm ảnh hưởng nặng nề đến môi trường.

Theo tienphong
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.