Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vắt nước cam “hốt bạc” triệu mỗi ngày trong mùa dịch Covid-19

Thế Đại - 18/02/2020, 11:29 GMT+7 | Thời sự
Cam vắt trở thành đồ uống được nhiều người lựa chọn để tăng sức đề kháng trong mùa dịch bệnh.Cam vắt trở thành đồ uống được nhiều người lựa chọn để tăng sức đề kháng trong mùa dịch bệnh.

Theo nhiều người, nước cam bổ sung vitamin C nên rất nhiều người đã lựa chọn mua nước cam hay cam tươi về sử dụng như  một biện pháp phòng ngừa trong mùa dịch Covid-19.

Lượng khách mua nước cam tăng đột biến nhiều tiểu thương vắt đến đâu bán hết đến đấy, thậm chí là vắt không kịp nhu cầu người mua. Trên con phố An Trạch, các tiểu thương bán nước cam liên tục vắt và đóng chai. Được biết cam có nguồn gốc từ Tuyên Quang, Hà Giang... Cam đang vào mùa, giá rẻ nên bán rất nhanh.

Chị Dung (quận Đống Đa) cho biết: Sáng nào chị cũng đi ngược đường đi làm một chút để mua nước cam vắt cho cả gia đình uống nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể trong mùa dịch Covid-19. Ngày nào chị cũng ghé qua mua 2 chai nước cam với giá 30.000 đồng để mang theo đi làm.

Những xe bán cam hốt bạc nhờ dịch vụ bán nước cam vắt nguyên chất. 
Cam có nguồn gốc từ Tuyên Quang, Hà Giang.... 
 Một tiểu tương bán cam vắt trên đường An Trạch cho biết, trước thời điểm dịch, trung bình mỗi ngày chị chỉ bán được 30-50kg cam quả nhưng thời điểm này, mỗi ngày chị bán được trên 100kg cả cam quả và cam vắt sẵn, doanh thu 2,5 triệu đồng.
 Nước cam được khách đặt từ trước, hoặc tiểu thương sẽ vắt đóng vào những chai để bán.
 Mỗi chai 500ml được bán với giá khoảng 35 ngàn đồng.
Một tiểu thương cho biết, với 1kg cam, khi vắt chỉ được khoảng 500ml nước cam. 
Với tâm lý uống nước cam sẽ tăng được đề kháng, tốt cho sức khoẻ, nhất là trong những ngày dịch Covid-19, nên số lượng cam được bán ra nơi đây tăng mạnh.
 Trung bình mỗi ngày mỗi tiểu thương tiêu thụ hết khoảng 1 tạ cam, trong đó lượng cam quả bán chỉ khoảng 1/2, còn lại đều là vắt nước bán. 
Có những hôm đến 4h chiều là hết sạch hàng để bán, nhưng vẫn có rất nhiều người hỏi mua cam. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm