VAR đã ‘giúp’ Real lên đỉnh La Liga như thế nào?

VAR đã ‘giúp’ Real lên đỉnh La Liga như thế nào?

Trong chiến thắng 2-1 của Real Madrid trước chủ nhà Real Sociedad vào ngày 22/6 vừa qua, trọng tài và công nghệ VAR đã cho Real Madrid được hưởng 1 quả phạt đền có phần gây tranh cãi, rồi ngay sau đó tước một bàn thắng hợp lệ của Adnan Januzaj. 

Trận đấu khép lại, Gerard Pique của Barcelona lập tức phát biểu rằng, Real Madrid được hưởng lợi từ quyết định của VAR cũng như tổ trọng tài.

Mới đây, đến lượt Chủ tịch Josep Bartomeu của Barcelona cũng lên tiếng ám chỉ VAR ủng hộ Real Madrid một cách hệ thống trong giai đoạn nước rút La Liga. 

"VAR không đủ tốt như mọi người mong muốn. Trong giai đoạn thi đấu sau dịch, nhiều trận đấu trở nên bất công. Một đội được ủng hộ, trong khi nhiều đội khác bất lợi với VAR. Nhiệm vụ của VAR là giúp trọng tài ra quyết định. Trong những trận gần đây, mọi người đều thấy hình ảnh VAR hoạt động không tốt", ông Bartomeu nói hôm 5/7.

Lời của Chủ tịch Bartomeu được phát đi sau khi Real Madrid thắng chủ nhà Athletic Bilbao 1-0. Trận này, công nghệ VAR xác định hậu vệ Bilbao dẫm chân lên Marcelo, để cho Real Madrid hưởng phạt đền, nhưng bỏ qua tình huống dẫm chân tương tự của Sergio Ramos đối với Raul Garcia. Từ quả phạt đền được hưởng, Ramos sút chính xác đem lại chiến thắng 1-0 quý giá cho đội dẫn đầu…

Thực tế, không phải đến khi VAR đưa ra những quyết định có lợi cho Real Madrid ở các chiến thắng trước Real Sociedad và Bilbao, người ta mới chú ý đến các phát ngôn cay nghiệt từ phía Barcelona, mà ở một vài trận đấu trước đó, sự thiên vị phần nào cũng đã xuất hiện. 

Theo thống kê từ Marca, ngoài các trận gặp Sociedad và Bilbao, 4 trận khác của Real Madrid, những điều tương tự cũng đã diễn ra, gồm chiến thắng 3-1 trước Eibar (14/6), chiến thắng 3-0 trước Valencia (19/6), chiến thắng 2-0 trước Real Mallorca (29/6) và chiến thắng 1-0 trước Getafe (3/7). Có một điểm chung là tất cả các trận đấu mà Real Madrid hưởng lợi từ VAR đều diễn ra sau dịch COVID-19.

Theo tienphong.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ