VAR có thể được áp dụng vòng đấu cuối V-League 2023

GD&TĐ - Theo chia sẻ của ông Trần Anh Tú VAR có thể đưa vào thử nghiệm ở các trận đấu quan trọng, thuộc những vòng đấu cuối V-League 2023.
VAR có thể sớm được áp dụng tại những vòng đấu cuối của V-League 2023.
VAR có thể sớm được áp dụng tại những vòng đấu cuối của V-League 2023.

Chiều 16/6, tại TPHCM, lãnh đạo VFF và VPF đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng các nhà báo, phóng viên thể thao khu vực phía Nam, nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023).

Theo chia sẻ của ông Trần Anh Tú, FIFA vừa chính thức phê chuẩn, cấp phép cho 2 xe VAR của Việt Nam: “Chúng tôi vừa nhận được thư điện tử từ FIFA về việc phê chuẩn 2 xe VAR đáp ứng đủ tiêu chuẩn kỹ thuật để phục vụ nhiệm vụ trận đấu.

Về mặt nhân sự, chúng ta cũng đang có 18 trọng tài VAR thời gian đã qua các khóa đào tạo hết sức tập trung. 18 trọng tài này đang chờ kết quả chấm điểm từ FIFA để được công nhận đủ khả năng điều hành VAR”.

Theo ông Trần Anh Tú, VAR có thể đưa vào thử nghiệm ở các trận đấu quan trọng, thuộc những vòng đấu cuối V-League 2023: “Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, VFF và VPF dự kiến sẽ sớm đưa VAR vào thử nghiệm ở các trận đấu quan trọng, thuộc những vòng đấu cuối V-League 2023 vào tháng 8/2023 hoặc đầu mùa giải V-League 2023/2024. Song song với đó, 2 xe VAR nữa cũng đang được chuẩn bị để có thể kịp đưa vào sử dụng.

Chúng tôi đang nỗ lực để VAR có thể sớm được áp dụng, hỗ trợ tối đa các trọng tài tại V-League. Nhưng chúng tôi cũng muốn khuyến cáo mọi người, VAR không thể xóa được mọi sai sót.

Bóng đá thế giới cũng nhiều lần tranh cãi vì VAR. Tất nhiên, chúng tôi hy vọng VAR sẽ giảm sai sót tối đa để giải đấu hấp dẫn hơn”, Phó chủ tịch VFF kiêm chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết thêm.

Vòng 12 V-League 2023 sẽ trở lại vào ngày 23, 24, 25/6 với các cặp đấu: CLB Khánh Hòa - Hà Nội FC, Công an Hà Nội - Hà Tĩnh, Nam Định - Thanh Hóa, Hải Phòng - Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai - CLB TPHCM, Sông Lam Nghệ An - Bình Định, Viettel FC - Bình Dương.

Lúc này ở nhóm đầu, CLB Thanh Hóa (22 điểm, hạng 1), đội Công an Hà Nội (21 điểm, hạng 2) chắc chắn nằm trong tốp 8 bởi giai đoạn 1 chỉ còn 2 vòng đấu nữa và khoảng cách điểm số của họ với nhóm tranh chấp đã ít nhất 6 điểm.

Ở nhóm cuối cũng đã xác định 3 đội phải đi "chung kết ngược" là Đà Nẵng (6 điểm), CLB TPHCM (7 điểm), Bình Dương (7 điểm).

Các trận đấu ở vòng 12 V-League 2023 mùa này tiếp tục được tường thuật trực tiếp trọn vẹn trên sóng của FPT Play.

Một số trận đấu đáng chú ý được FPT chia sẻ trên kênh VTV5 của Đài truyền hình Việt Nam và kênh HTV Thể thao của Đài truyền hình TPHCM.