Vắng mặt ở Táo Quân 2022, Xuân Bắc nói "tôi rất buồn" còn Công Lý thì bật khóc

GD&TĐ - Táo Quân 2022 sẽ không có sự góp mặt của nghệ sĩ Xuân Bắc, Công Lý trong vai Nam Tào và Bắc Đẩu.

Sau hai buổi ghi hình, chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022 đã chính thức hé lộ dàn Táo năm nay. Tuy nhiên, Táo Quân 2022 hoàn toàn không có sự góp mặt của Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc và Nghệ sĩ nhân dân Công Lý trong tạo hình Nam Tào – Bắc Đẩu như thường thấy mà là sự xuất hiện của hai nghệ sĩ trẻ Trung "Ruồi" và Đỗ Duy Nam.

Rất nhanh chóng thông tin này đã nhận được sự chú ý và quan tâm của đông đảo khán giả bởi, từ nhiều năm qua hình ảnh, nét diễn xuất của Nam Tào – Bắc Đẩu do Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc và Nghệ sĩ nhân dân Công Lý đảm nhận đã ăn sâu trong tiềm thức và trái tim của nhiều người, góp phần làm nên thương hiệu cho chương trình Táo Quân.

Vắng mặt ở Táo Quân 2022, Xuân Bắc nói "tôi rất buồn" còn Công Lý thì bật khóc ảnh 1

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc và Nghệ sĩ nhân dân Công Lý trong tạo hình Nam Tào – Bắc Đẩu. 

Cũng theo tiết lộ của đơn vị sản xuất, Táo Quân 2022 có sự góp mặt của nhiều Táo như: Kinh tế, Xã hội, Giao thông, Mạng, Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp... Do vậy, các Táo đều tìm cách thay đổi cách thức chầu, tạo ra những bản báo cáo rất sáng tạo, có sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại để gây ấn tượng với Ngọc Hoàng. 

Một mặt, các Táo cố gắng thể hiện tài năng, khoe thành tích mà ngành mình đạt được, mặt khác cũng tìm cách lấp liếm, che giấu những tồn tại, thiếu sót của bản thân.

Tuy nhiên, như thường lệ, bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu, kẻ tung, người hứng với sự hậu thuẫn của Ngọc Hoàng đã lần lượt chỉ ra những điểm yếu của các Táo – cũng chính là những vấn đề được nhắc đến nhiều xã hội trong suốt năm qua, từ những bức xúc lớn như sự trục lợi từ dịch bệnh, tham nhũng, hối lộ quan chức đến những bất cập về giấy đi đường, quy định vùng dịch, những bất ổn của thị trường chứng khoán, bất động sản, tiền điện tử…

Chia sẻ với báo giới về lý do không tham gia chương trình Táo Quân 2022, Xuân Bắc cho biết anh rất buồn khi không thể tham gia chương trình lần này.

"Tôi rất buồn khi không tham gia được chương trình Táo Quân năm nay. Tôi nhớ khán giả truyền hình lắm. Rất may là tôi vẫn xuất hiện vào dịp Tết và có những món quà tinh thần để mọi người xem. Nhưng thiếu vắng ở Táo Quân thực sự là tôi cảm thấy rất trống trải. Hẹn khán giả vào chương trình Táo Quân năm sau", nghệ sĩ Xuân Bắc bộc bạch.

Trước đó, nghệ sĩ Xuân Bắc cũng hài hước trả lời khi được hỏi về việc vắng mặt trong dàn Táo năm nay: "Có một câu của Nam Tào trong Táo Quân đã nói rất rõ và rất hay: "Nghe xôn xao, rì rào thì đến chỗ rì rào, xôn xao mà hỏi", sao lại hỏi tôi? Tôi không có câu trả lời cho tin đồn này".

Còn về phía Công Lý, anh cho biết hiện tại vẫn đang tập trung vào việc rèn luyện sức khỏe sau khi phải điều trị ở viện nhiều tháng.

Đặc biệt mới đây trên trang cá nhân, Ngọc Hà – vợ nghệ sĩ Công Lý đã bất ngờ tiết lộ phản ứng của chồng khi không thể tham gia Táo Quân 2020 vì lý do sức khỏe:

“Khi ốm đau, anh Lý càng tự ti hơn, anh sợ phiền hà đến mọi người. Khi thấy VTV đưa tin Táo quân đang tập, anh Lý khóc và nhớ anh chị em gia đình nhà Táo… Vì anh sợ bản thân anh sẽ làm ảnh hưởng đến chương trình. Ngay cả việc lên nhà hát, anh về nhà bật khóc, bảo rất muốn lên Nhà hát nhưng lại e ngại….”, Ngọc Hà chia sẻ.

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

GD&TĐ - Tử vi ngày 8/6 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.
U20 nữ Australia có chiến thắng cách biệt trước Việt Nam ở vòng loại 2 U20 châu Á.

U20 nữ Việt Nam thua cách biệt U20 Australia

GD&TĐ -Trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp, U20 nữ Việt Nam đã để thua cách biệt 0-2 trước U20 Australia ở lượt trận cuối vòng loại 2 U20 châu Á 2024.