Táo quân 2022 chính thức vắng mặt Xuân Bắc, Công Lý

GD&TĐ - Bộ đôi nghệ sĩ nhân dân Công Lý, nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc trong tạo hình của Bắc Đẩu, Nam Tào chính thức vắng mặt.

Táo Quân là chương trình không thể thiếu vào đêm Giao thừa gần 20 năm qua bởi những câu chuyện thời sự, lên án thói hư, tật xấu nhưng được các nghệ sĩ thể hiện qua lăng kính hài hước, dí dỏm và duyên dáng.

Tham gia Táo Quân 2022 là những nghệ sĩ tên tuổi quen thuộc của chương trình qua các năm như nghệ sĩ nhân dân Tự Long, nghệ sĩ ưu tú Quốc Khánh, nghệ sĩ ưu tú Chí Trung, nghệ sĩ ưu tú Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung..., các gương mặt trẻ Mạnh Dũng, Duy Nam, Việt Bắc, Trung ruồi...

Không khó đoán, Táo Quân 2022 mang đậm chất "Covid-19", nhưng với những sáng tạo và tâm huyết của cả ê kíp, chương trình vẫn mang một dấu ấn khó quên và hy vọng sẽ làm hài lòng khán giả.

Táo quân 2022 đã được tổ chức ghi hình vào ngày 15 và 16/1. ảnh 1

Táo quân 2022 đã được tổ chức ghi hình vào ngày 15 và 16/1.

Năm nay thiên đình có sự góp mặt của nhiều Táo như Kinh tế, Xã hội, Giao thông, Mạng, Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp…

Tuy nhiên, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, việc báo cáo cũng được điều chỉnh theo quy định giãn cách, tránh tập trung đông người và không phải Táo nào cũng có cơ hội được vào chầu…

Do vậy, các Táo đều tìm cách thay đổi cách thức chầu, tạo ra những bản báo cáo rất sáng tạo, có sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại để gây ấn tượng với Ngọc Hoàng.

Một mặt, các Táo cố gắng thể hiện tài năng, khoe thành tích mà ngành mình đạt được, mặt khác cũng tìm cách lấp liếm, che giấu những tồn tại, thiếu sót của bản thân.

Trong chương trình Táo Quân 2022, bộ đôi nghệ sĩ nhân dân Công Lý, nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc trong tạo hình của Bắc Đẩu, Nam Tào chính thức vắng mặt, thay vào đó là hai nghệ sĩ trẻ Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam.

Bộ đôi nghệ sĩ nhân dân Công Lý, nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc vắng mặt trong chương trình Táo quân 2022. ảnh 2

Bộ đôi nghệ sĩ nhân dân Công Lý, nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc vắng mặt trong chương trình Táo quân 2022.

Ngoài ra, MC Thảo Vân cũng nói lời chia tay với chương trình Táo Quân sau 19 năm: “Năm nay chương trình Táo Quân thay đổi format, không còn phần MC chào kết như trước. Có lẽ ê-kíp đã bàn nhiều nên mới quyết định vào phút chót. Lúc đầu tôi vẫn nhận lịch ghi hình. Tôi cũng hụt hẫng khi nghe thông báo. Gần 20 năm gắn bó, đối với tôi, đó không chỉ là một chương trình, mà còn là kỷ niệm, tình yêu. Tôi hy vọng có dịp được gặp lại khán giả ở Táo Quân để nói lời chúc mừng năm mới", Thảo Vân tâm sự.

Thảo Vân nhớ tại hậu trường các buổi ghi hình Táo Quân hàng năm, cô luôn có mặt sớm cùng các nghệ sĩ và chờ đợi khoảng 4 giờ rồi mới bước ra sân khấu. Đó là những khoảnh khắc cô không thể quên trong hai thập kỷ đồng hành.

"Có lẽ không nhiều MC gắn bó với một chương trình lâu đến như vậy, dù tôi chỉ đóng góp vai trò nhỏ. Cảm ơn tình cảm của khán giả dành cho tôi và các nghệ sĩ Táo Quân", MC bộc bạch.

Qua hai buổi ghi hình vào ngày 15 và 16/1 tại Hà Nội, Táo Quân 2022 vẫn giữ được những nét châm biếm, đả kích, nhưng bao trùm lên vẫn là những thông điệp tích cực, lạc quan, niềm tin vào những điều tốt đẹp sẽ được lan tỏa trong xã hội.