Vàng bất ngờ tăng vọt lên 45,75 triệu đồng/lượng

Vàng bất ngờ tăng vọt lên 45,75 triệu đồng/lượng

(GD&TD) - Vàng trong nước sáng nay (04/11) đã tăng 500.000 đồng trong khi giá vàng thế giới tăng gần 40 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Vàng trong nước tăng vọt theo vàng thế giới (ảnh MH)
Vàng trong nước tăng vọt theo vàng thế giới (ảnh MH)

Lúc 9 giờ sáng nay, giá vàng SJC (Sài Gòn) của công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch mua vào bán ra ở 45,75 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

Giá vàng SBJ của ngân hàng Sacombank niêm yết giao dịch ở 45,45 – 45,75 triệu đồng/lượng, tăng 450.000 đồng.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng Rồng Thăng Long của công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giao dịch ở 45,5 – 45,8 triệu đồng/lượng, tăng 550.000 đồng.

Giá vàng giao ngay trên sàn giao dịch Kitco hiện đang đứng ở 1.759,3 USD/ounce, tăng gần 40 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Theo SBJ – Sacombank, giá vàng trong nước phản ứng chậm trước sự biến động của giá thế giới, mỗi khi giá thế giới tăng nhanh giá vàng trong nước tăng không kịp dẫn đến khoảng chênh lệch được rút ngắn. Đến khi vàng thế giới điều chỉnh giảm dần thì đà tăng của giá vàng trong nước vẫn không chững lại dẫn đến khoảng cách lại nới xa ra.

Tuy nhiên khoảng cách trong nước và quốc tế những ngày qua rút ngắn lại chỉ chênh lệch từ 0 – 250.000 đồng/lượng nếu sử dụng tỷ giá USD tự do quy đổi.

Giá vàng trong nước trong thời gian qua theo ghi nhận là khá ổn định theo tỷ giá USD/VND tự do quy đổi. Lượng giao dịch trong những ngày gần đây chậm hơn hẳn so với những ngày sốt giá vàng. Theo hệ thống ghi nhận ngày hôm qua công ty SBJ bán ra gần 700 lượng, mua vào hơn 1.200 lượng.

Thị trường vàng trong nước những ngày gần đây kém sôi động. Tốc độ tăng chậm hơn giá vàng thế giới khi mà tỷ giá USD/VNĐ sụt giảm. Lượng giao dịch trong những ngày gần đây thiên về xu hướng bán ra là chủ yếu, tuy nhiên lực mua vào đã bắt đầu có xu hướng đi lên, khi mà tâm lý “cuối năm vàng tăng” vẫn được duy trì trong những năm gần đây.

Thanh Xuân