Nga dùng tên lửa dẫn đường đa năng mới trên "Thợ săn đêm" Mi-28NM tại Ukraine

GD&TĐ - Trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Nga đã sử dụng tên lửa dẫn đường đa năng hạng nhẹ mới ‘305’ để phá hủy các cơ sở quân sự quan trọng của đối phương.
Tên lửa dẫn đường mới được dùng từ trực thăng tấn công Mi-28NM.
Tên lửa dẫn đường mới được dùng từ trực thăng tấn công Mi-28NM.

Một nguồn tin nói với RIA Novosti, không quân Nga bắt đầu sử dụng tên lửa dẫn đường đa năng hạng nhẹ mới ‘305’ (Izdeliye 305). Tên lửa này được sử dụng từ dàn máy bay trực thăng tấn công Mi-28NM để nhắm vào các đối tượng quan trọng của Ukraine như nhà kho chứa đạn dược và nhiên liệu.

Theo nguồn tin tên, “các tên lửa kia có độ chính xác cao để đánh trúng các mục tiêu với độ lệch so với đường ngắm không quá 2 mét”.

Tên lửa 305 lần đầu tiên được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm Army 2021. Chúng được thiết kế để tấn công các mục tiêu đứng yên và di động đơn lẻ cả ngày lẫn đêm. Tầm bay của loại tên lửa này là 14,5km, trọng lượng ban đầu là 105kg, trọng lượng đầu đạn nổ phân mảnh là 25kg.

Theo RIA Novosti

Tin tiêu điểm

Hình ảnh của Surrogat-V được Nga công bố.

Chương trình Surrogat-V là gì?

Thế giới
GD&TĐ - Cuộc chiến giữa Ukraine với Nga ở Biển Đen và của Mỹ ở Biển Đỏ đã cho thấy tầm quan trọng của tàu không người lái trong chiến tranh hiện đại.

Đừng bỏ lỡ