rssheader

26/01/2021

Xem triển lãm “Vì cuộc sống bình yên", ấn tượng hành động dũng cảm của lính cứu hỏa

Bình Thanh - 04/10/2019, 16:14 GMT+07 | Văn hóa
Tác phẩm giải Nhì: “Mãn nguyện” của tác giả Phạm Huy Đằng. Tác phẩm giải Nhì: “Mãn nguyện” của tác giả Phạm Huy Đằng.

Theo nhà báo Đào Xuân Hưng – Tổng biên tập Báo Người Hà Nội, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 1.600 tác phẩm của 169 tác giả đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Tác phẩm giải Nhì: "Người nhái đã lao xuống đáy sông" - tác giả Lê Trọng Quý.

Tại vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 56 tác phẩm dự treo triển lãm. Từ 56 tác phẩm đó, Hội đồng giám khảo tiếp tục chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 14 giải thưởng.

Trong đó, hai tác phẩm: “Mãn nguyện” của Phạm Huy Đằng và “Người nhái đã lao xuống đáy sông” của Lê Quý Trọng được trao giải Nhì.

Hai tác phẩm: “Chiến đấu với giặc lửa” của Nguyễn Vinh Hiển và “Giải cứu nạn nhân” của Phạm Quyết Thắng được trao giải Ba.

 Tác phẩm giải Ba: "Giải cứu nạn nhân" - tác giả Phạm Quyết Thắng.

Ngoài ra, Hội đồng giám khảo còn trao 12 giải Khuyến khích cho 12 tác phẩm, trong đó có những tác phẩm như: “Lính cứu hỏa” của Trung Hiếu; “Tìm cách tiếp cận” của Trần Văn Minh; “Các con đã bình yên” của Nguyễn Tiến Anh Tuấn;

“Căng mình dập lửa Rạng Đông” của Nguyễn Phong Sơn; “Bão lửa không lùi” của Huỳnh Mỹ Thuận; “Người đi tìm sự sống” của Hoàng Ngọc Minh; “Giây phút sinh tử” của Phạm Quyết Thắng...

 Tác phẩm giải Khuyến khích: "Lính cứu hỏa" - tác giả Trung Hiếu

“Vì cuộc sống bình yên” là một cuộc triển lãm ảnh rất đặc biệt. Được khai mạc trong những ngày nhân dân Thủ đô Hà Nội và cả nướcđang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 65 Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019).

Với chủ đề “Vì cuộc sống bình yên”, các tác phẩm dự thi đã chuyển tải được thông điệp riêng mang hơi thở của cuộc sống, thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc.

Đặc biệt, các tác phẩm được lựa chọn giới thiệu trong triển lãm là những bức ảnh đặc sắc ghi lại những khoảnh khắc “xuất thần”của người chiến sĩ phòng cháy chữa cháy trong chiến đấu với giặc lửa, giải cứu nạn nhân, thể hiện tinh thần quả cảm “Vì nước quên thân vì dân phục vụ” của cánbộ chiến sĩ cảnh sát trên mặt trận phòng chống cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ…” – Nhà báo Đào Xuân Hưng nhấn mạnh.   

Triển lãm mở cửa đón công chúng tới tham quan đến ngày 6/10.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm