rssheader

25/11/2020

Vở rối cạn “Thân phận nàng Kiều” thắng lớn

Bình Thanh - 13/10/2019, 23:33 GMT+07 | Văn hóa
Vở rối cạn "Thân phận nàng Kiều" ẵm nhiều giải thưởng quan trọng tại liên hoan. Ảnh: Bình Thanh. Vở rối cạn "Thân phận nàng Kiều" ẵm nhiều giải thưởng quan trọng tại liên hoan. Ảnh: Bình Thanh.

Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ 4 diễn ra từ ngày 4 – 13/10, tại Hà Nội với 21 vở diễn của 8 quốc gia: Hy Lạp, Ấn Độ, Israel, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Hungari và Việt Nam.

Sau 10 ngày thi tài, tối ngày 13/10, liên hoan đã bế mạc trong cảm xúc luyến lưu của các nghệ sĩ trong nước vào quốc tế.

Ban tổ chức đã tặng huy chương vàng cho 4 vở diễn xuất sắc, gồm: “Thân phận nàng Kiều” của Nhà hát Múa rối Việt Nam, “Sự sống” (Nhà hát Kịch Việt Nam), “Cậu Vanya” của Nhà hát Tuổi trẻ và vở diễn “Bpolar” của Israel.

Ban tổ chức trao huy chương vàng cho đại diện các đơn vị xuất sắc tại kỳ liên hoan. Ảnh: HS.

Cùng với đó, Ban tổ chức còn tặng 5 huy chương bạc cho vở diễn; 20 huy chương vàng, 35 huy chương bạc cho các nghệ sĩ có vai diễn xuất sắc tại kỳ liên hoan này.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải đạo diễn, họa sĩ, thiết kế ánh sáng xuất sắc và giải tác giả triển vọng.

Ở kỳ liên hoan năm nay, vở rối cạn “Thân phận nàng Kiều” đã thắng lớn khi ẵm nhiều giải quan trọng như giải vàng vở diễn, 2 giải vàng diễn viên, giải đạo diễn (NSND Nguyễn Tiến Dũng), họa sĩ xuất sắc (họa sĩ Lê Đình Nguyên)…

“Chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi vở diễn của mình được ghi nhận. Ngay sau kỳ liên hoan này, “Thân phận nàng Kiều” sẽ đến với khán giả Hà Nội với những suất diễn chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, sau đó là các suất lưu diễn tại Hải Phòng” – đạo diễn, NSND Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Nhà hát Múa rối Việt Nam vui mừng nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm