rssheader

28/09/2021

Tỷ phú triệu đô Kim Kardashian bị tố "bùng" lương nhân viên

Tuệ An - 27/05/2021, 17:18 GMT+07 | Văn hóa

Kim Kardashian chính thức gia nhập hàng ngũ tỷ phú USD của thế giới khi tổng giá trị tài sản của ngôi sao truyền hình thực tế tăng đến 1 tỷ USD. Tuy nhiên, mới đây ngôi sao 41 tuổi tiếp tục vướng vào vận đen khi bị các nhân viên cũ của mình kiện ở Los Angeles với cáo buộc chậm trả lương, khấu trừ 10% tiền lương của họ để đóng thuế và đôi khi buộc họ làm việc không nghỉ trong giờ ăn.

Kim cũng bị cáo buộc từ chối trả tiền làm thêm giờ và ép họ làm việc không nghỉ tại dinh thự trị giá 60 triệu đô la Mỹ (79,5 triệu đô la Singapore) của cô, theo chuyên mục Page Six của tờ báo New York Post.


Kim Kardashian bị nhân viên cũ kiện vì không trả lương và tiền làm thêm giờ.

Những người cáo buộc Kim Kardashian cho biết không ai trong số họ nhận được phiếu lương hoặc tiền lương theo từng khoản cụ thể và tất cả đều nói rằng Kim không hề theo dõi số giờ họ làm việc hoặc làm thêm giờ.

Một cựu nhân viên 16 tuổi đã chia sẻ rằng, anh ta bị buộc phải làm việc vượt quá 48 giờ tối đa cho phép đối với một nhân viên chưa đủ tuổi trong một tuần khi trường học vào hè. Trong khi một người khác tuyên bố anh ta đã bị sa thải ngay khi nêu ra những lo ngại về vấn đề thuế và làm thêm giờ.

Các nhân viên bảo trì và làm vườn trước đây - Andrew Ramirez, Christopher Ramirez, Andrew Ramirez Jr, Aron Cabrea, Rene Ernesto Flores, Jesse Fernandez và Robert Araiza - hiện đang kiện vì không được trả lương và tiền làm thêm giờ.

Frank Kim, thuộc công ty luật Kim Legal, đang đại diện cho các cựu nhân viên trong vụ việc và đã gợi ý rằng có thể sớm có hành động tiếp theo.

Ông nói với DailyMail.com: “Biển thủ tiền lương và các vi phạm khác tại nơi làm việc là một vấn đề phổ biến ở Los Angeles.

"Công ty của tôi hiện đang điều tra các vi phạm tiềm ẩn khác đối với những bị cáo này, cũng như các gia đình và doanh nghiệp quyền lực khác đang đối xử với người làm công”.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Kim đã tiết lộ rằng cô ấy hy vọng vấn đề có thể được "giải quyết một cách thân thiện".

Người phát ngôn cho biết: Những nhân viên trên được thuê và trả lương thông qua bên thứ 3, một nhà cung cấp cho Kim thuê để đáp ứng các dịch vụ liên tục.

Vì thế, Kim không phải là một bên trong thỏa thuận được thực hiện giữa nhà cung cấp và người lao động, cô không phải chịu trách nhiệm về cách nhà cung cấp quản lý hoạt động kinh doanh của họ, cũng như các thỏa thuận mà họ thực hiện trực tiếp với nhân viên của họ.

Kim chưa bao giờ không trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ mà cô thuê. Hy vọng rằng vấn đề giữa những công nhân này và nhà cung cấp đã thuê họ có thể sớm được giải quyết một cách thân thiện”, người phát ngôn nói.

Trước đó, Kim siêu vòng ba cũng bị chính quyền Italy đã gửi đơn đến tòa án Los Angeles tố cáo khi cho rằng cô đang sở hữu một bức tượng thời La Mã có tên “Fragment of Myron Samian Athena” được nhập khẩu trái phép.

Bức tượng này là đồ bị đánh cắp từ Italy. Đồng thời, chính quyền Italy cũng yêu cầu trả Kim lại bức tượng cho họ.

Theo đó, Kim Kardashian được cho là đã bỏ tiền mua lại bức tượng từ nhà buôn cổ vật nổi tiếng người Bỉ - Axel Vervoordt. Cô cũng từng nhiều lần giao dịch với ông này để mua các tác phẩm nghệ thuật để trang trí nhà cửa của mình.

Tác phẩm điêu khắc là một phần của lô hàng trị giá 750.000 đô la Mỹ (1.003.000 đô la Singapore) được gửi đến quỹ Noel Roberts do nữ ngôi sao sáng lập và bị các nhân viên hải quan thu giữ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm