rssheader

27/02/2021

Tuần phim độc đáo về thời trang Việt - Pháp

Trần Khanh - 24/09/2018, 16:39 GMT+07 | Văn hóa
Tuần phim độc đáo về thời trang Việt - Pháp

Mở đầu loạt phim về thời trang chính là bộ phim tài liệu đặc sắc: Paris - Kinh đô thời trang (tên tiếng Pháp: Paris Couture). 52 phút của bộ phim miêu tả giai đoạn thăng trầm của làng thời trang cao cấp Paris – Haute Couture sau Thế chiến thứ II. Những tài năng kiệt xuất sống mãi trong lịch sử thời trang thế giới như Dior, Balenciaga, Saint-Laurent,… cùng chung tay xây dựng nên 25 năm huy hoàng của đế chế Haute Couture, trước khi nhường lại sân khấu cho ngành thời trang công nghiệp.

Để xem những phim độc đáo này, bạn có thể tham khảo Lịch chiếu phim trong Tuần lễ thời trang Pháp và Việt Nam:

(Tất cả các phim của IFV đều có phụ đề tiếng Việt)

Thứ hai ngày 24 tháng 09

19:00

L’Espace

Paris: Kinh đô thời trang

Thứ ba ngày 25 tháng 09

19:00

L’Espace

Jean-Paul Gaultier: Từ vải đến vóc

Thứ tư ngày 26 tháng 09

19:00

L’Espace

Bản phác thảo của Yves

Thứ năm ngày 27 tháng 09

19:00

L’Espace

Cô Ba Sài Gòn

Thứ sáu ngày 28 tháng 09

19:00

L’Espace

Chanel: Bước ngoặt của Coco

Bộ phim thứ hai góp mặt trong tuần lễ thời trang là tác phẩm về một nhà thiết kế xuất chúng người Pháp: Jean – Paul Gaultier.  

Bên cạnh những bộ phim Pháp thì Viện Pháp tại Hà Nội trình chiếu một bộ phim về thời trang Việt đã gây tiếng vang lớn trong thời gian qua. Đó chính là bộ phim Cô Ba Sài Gòn (tên tiếng Pháp: La tailleuse) của đạo diễn Bửu Lộc và Kay Nguyễn. Bộ phim là một câu chuyện xuyên không kì lạ về làng thời trang Việt. Một bước giao thoa giữa cổ điển và tân thời. Đây là dịp để giới thiệu cho khán giả, nhất là khán giả nước ngoài tại Việt Nam tham dự tuần lễ khám phá bộ phim và câu chuyện chuyển mình của chiếc áo dài Việt Nam, hay sự chuyển mình của ngành thời trang truyền thống nói chung trước những làn sóng mới mẻ và hiện đại đang ập đến...

Đại diện cuối cùng của tuần lễ chiếu phim thời trang Fashion Week là bộ phim tài liệu đen trắng Haute Couture: Thời trang cao cấp (tên tiếng Pháp: À quoi sert la haute couture?). Mọi người đều biết đến thời trang cao cấp, nhưng mấy ai có thể phân biệt được thời trang may sẵn cao cấp và Haute Couture. 52 phút của bộ phim là bản vẽ chi tiết bức Trường Thành mang tên Haute Couture vẫn trường tồn dù trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử thế giới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm