rssheader

24/06/2021

Tro cốt nam ca sĩ Vân Quang Long được đưa về Việt Nam

Tuệ An - 18/01/2021, 21:12 GMT+07 | Văn hóa
Nam ca sĩ Vân Quang Long qua đời ở tuổi 41. Nam ca sĩ Vân Quang Long qua đời ở tuổi 41.

Ngày 29/12, thông tin ca sĩ Vân Quang Long qua đời do đột quỵ ở tuổi 41 tại Mỹ khiến cho nhiều anh chị em trong showbiz Việt cùng đông đảo khán giả hâm mộ vô cùng bàng hoàng và xót xa.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên ngày 2/1 (giờ Mỹ), tức rạng sáng ngày 3/1 (giờ Việt Nam), lễ nhập quan và phát tang nam ca sĩ Vân Quang Long diễn ra tại nhà quàn Kutis Funeral Home, thành phố Saint Louis, Mỹ. Thi hài Vân Quang Long được hỏa táng và tro cốt được bạn bè mang về Việt Nam trao cho gia đình. 

Mới đây, ca sĩ Lương Gia Huy - bạn thân của nam ca sĩ Vân Quang Long cho biết, tro cốt của Vân Quang Long đã được đưa về Việt Nam. Lễ an táng được tổ chức tại Đồng Tháp vào ngày 20/1.

Nơi đặt tro cốt của cố ca sĩ Vân Quang Long tại Việt Nam đã được gia đình xây dựng tại quê nhà Đồng Tháp, cạnh nơi an nghỉ của ông bà nội.

Theo thông tin phía người thân của cố nghệ sĩ Vân Quang Long, toàn bộ tiền phúng do nghệ sĩ, khán giả quyên góp ở Mỹ sẽ được chuyển về Việt Nam để chăm lo bố mẹ và ba con nhỏ của nam ca sĩ Văn Quang Long.

Ca sĩ Vân Quang Long tên thật là Lê Quang Hiển, sinh năm 1979 tại Sa Đéc, Đồng Tháp. Ca sĩ Vân Quang Long được nhạc sĩ Đỗ Quang đặt nghệ danh và đưa vào nhóm 1088 cùng bốn thành viên khác là Điền Thái Toàn, Nhật Tinh Anh, Nhất Thiên Bảo và Ưng Hoàng Phúc.

Nhóm 1088 khi đó đã tạo nên một cơn sốt mới trong giới âm nhạc Việt. Nhóm ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua hàng loạt bản hit như Gửi tình theo gió, Năm anh em trên một chiếc xe tăng...

Sau khi 1088 tan rã, Vân Quang Long còn phát hành nhiều album, MV với tư cách ca sĩ solo. Anh từng một thời đắt show ở các tỉnh phía Nam.

Từ tháng 3/2017, Vân Quang Long định cư tại Mỹ và tập trung kinh doanh nhà hàng, bất động sản. Khi có thời gian rảnh, cựu thành viên 1088 vẫn đi hát tại các sự kiện của cộng đồng người Việt. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm