rssheader

07/03/2021

Trịnh Sảng chính thức bị Quảng Điện ra văn bản cấm sóng

Tuệ An - 21/01/2021, 07:53 GMT+07 | Văn hóa
Nữ diễn viên Trịnh Sảng. Nữ diễn viên Trịnh Sảng.

Sau scandal đẻ thuê và bỏ con hình ảnh cũng như tên tuổi của Trịnh Sảng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cô vấp phải sự phản đối và lên án ngay gắt từ người hâm mộ và cả những nghệ sĩ trong Cbiz. 

Scandal chấn động này của Trịnh Sảng cũng khiến các thương hiệu từng hợp tác với cô như Prada, Lola Rose, Chioture thông báo chấm dứt hợp đồng hợp tác.

Và mới đây nhất, vào đúng 0h ngày 21/1, Cục Quản lý Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (Quảng Điện) đã ra văn bản chính thức cấm sóng toàn tập đối với nữ diễn viên ăn khách Trịnh Sảng. 

Công văn của Cục Quản lý Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (Quảng Điện) viết:

"Mang thai hộ rồi rũ bỏ trách nhiệm nuôi con, đạo đức và pháp luật không thể dung tha.

Chúng tôi nhận thấy sự việc nghệ sĩ Trịnh Sảng thuê người mang thai hộ tại nước ngoài, có ý muốn ruồng bỏ con những ngày qua đã khiến dư luận phản ứng gay gắt. Chỉ trong thời gian ngắn, chủ đề "Ủy ban chính trị và Pháp luật Trung Ương bình luận về việc mang thai hộ của Trịnh Sảng" và "Trung Quốc nghiêm cấm mọi hình thức mang thai hộ" đã lên top tìm kiếm với lượt tìm đọc nhiều nhất.

Mang thai hộ không phải là chuyện riêng cá nhân, nó không phù hợp với pháp luật và vi phạm đạo đức xã hội. Trung Quốc nghiêm cấm mọi hình thức mang thai hộ. Việc mang thai hộ rồi bỏ rơi là trái đạo đức xã hội và thuần phong mỹ tục. Vi phạm pháp luật, mang thai ở nước ngoài, có ý định ruồng bỏ, đạo đức của 1 diễn viên như vậy là vô cùng thiếu sót. Bất luận là tác phẩm có chất lượng như thế nào, việc người này thể hiện đạo đức trên truyền hình và trực tuyến đều mang lại điều tiêu cực cho khán giả.

Tất cả những người hoạt động trong lĩnh vực phát thanh truyền hình và trực tuyến, đặc biệt là nghệ sĩ nổi tiếng, là người của công chúng và có tầm ảnh hưởng lớn đối với xã hội, cần có ý thức tự giác tuân thủ các quy định pháp luật, nghiêm khắc rèn luyện đạo đức cá nhân.

Những yêu cầu chính sách của các cơ quan chủ quản rất rõ ràng và nghiêm khắc. Công chúng không đồng tình, không chấp nhận và cũng không cho phép những kẻ gây ra bê bối làm ô nhiễm đạo đức xã hội, trật tự công cộng, trái với thuần phong mỹ tục".

Trước đó, vào ngày 18/01, Trương Hằng bất ngờ đăng lên tài khoản mạng xã hội phủ nhận cáo buộc của cư dân mạng về lùm xùm hậu chia tay và kiện cáo với Trịnh Sảng, đồng thời xác nhận việc đã có 2 con.

Có người đã tung ảnh chính diện của hai đứa trẻ cùng với giấy khai sinh (bé gái, sinh tháng 04/01/2020 ở Nevada, bé trai sinh 19/12/2019 sinh ở Colorado), mục tên của mẹ đề Trịnh Sảng. Cả hai dùng phương pháp đẻ thuê để sinh con.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm