rssheader

22/01/2021

Triển lãm “Phong cảnh nước Nga”

Hiền Anh - 11/10/2018, 08:00 GMT+07 | Văn hóa
“Tuyết đầu mùa. Ngọn gió dòng sông Volga” - một trong những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm “Tuyết đầu mùa. Ngọn gió dòng sông Volga” - một trong những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm

Với 34 tác phẩm nghệ thuật về phong cảnh nước Nga, họa sĩ Stoyachko đã giới thiệu tới công chúng yêu nước Nga những bức tranh đẹp nhất: “Tuyết đầu mùa. Ngọn gió dòng sông Volga”, “Cổng Kalyazin”, “Chiều mùa xuân. Bức họa hàn lâm”. “Rừng Nga”... khiến người xem ngỡ ngàng trước cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và những người từng sinh sống, học tập, làm việc tại nước Nga như được trở lại với những ngôi nhà tuyết thân quen, những cánh rừng xanh mướt đến tận cùng.

Dịch giả Hoàng Thúy Toàn, một người yêu văn học Nga, từng có thời gian sống ở Nga 7 năm cho biết: “Được xem triển lãm “Phong cảnh nước Nga” cho tôi một cảm xúc dâng trào khi nhớ lại quãng thời gian được sống và học tập ở nước Nga. Những bức tranh vô cùng đẹp và ấn tượng bởi những cảnh sắc thiên nhiên không ở đâu có được”.

Bà Dương Thanh Hằng, Công ty Sunsmile Travel Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất yêu quý nước Nga và con người Nga. Những bức tranh đã gợi lại cho tôi những cảm xúc về quãng thời gian sống ở Nga. Xem tranh như cho tôi quay lại nước Nga một lần nữa. Ví dụ, bức tranh chụp về ngôi nhà trước sân phủ đầy tuyết đây đã cho tôi nhớ lại khi tôi đến thăm nhà một người bạn ở Nga. Đến triển lãm, tôi như được quay lại ngôi nhà Nga”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm