rssheader

24/09/2020

Triển lãm đa phương tiện “Cú nhảy bất ngờ”

Anh Nguyễn - 10/12/2019, 17:32 GMT+07 | Văn hóa
Poster triển lãm đa phương tiện "Cú nhảy bất ngờ" Poster triển lãm đa phương tiện "Cú nhảy bất ngờ"

Triển lãm đa phương tiện “Cú nhảy bất ngờ”, quy tụ các sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM và những nghệ sĩ như Thy Nguyên Truong Minh, Emmanuelle Vincent và Pierre Larauza để giới thiệu đến công chúng những tác phẩm độc đáo.

Tranh sơn dầu, tác phẩm điêu khắc, sắp đặt, video và các màn trình diễn sẽ tạo nên một không gian nghệ thuật sáng tạo đặc sắc tại triển lãm.

 Nghệ sĩ Thy Nguyên Truong Minh đang chuẩn bị cho tác phẩm của mình

Triển lãm “Cú nhảy bất ngờ” nằm trong khuôn khổ dự án hợp tác song phương giữa Phái đoàn Wallonie-Bruxelles / Vietnam 2019-2021 với nhóm nghệ sỹ “Máy xay sinh tố”, nhằm xây dựng chương trình nghệ thuật đa văn hóa và chuyên môn hóa giữa những nghệ sĩ của nhóm t.r.a.n.s.i.t.s.c.a.p.e, Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM và Trường nghiên cứu đồ họa tại Bruxelles. Triển lãm được thực hiện với sự hỗ trợ của Viện Pháp tại Việt Nam.

“Máy xay sinh tố” là dự án nghệ thuật liên văn hóa được thành lập  vào năm 2016 bởi các nghệ sĩ Trương Minh Thy Nguyên, Pierre Larauza và Emmanuelle Vincent cùng ông Nguyễn Văn Minh - Quyền Hiệu trưởng Đại học Mỹ thuật TP.HCM.

Vào năm 2019, nhóm có thêm những gương mặt mới nhờ sự hợp tác cùng Trường Nghiên cứu Đồ họa Bruxelles (Bỉ). Dự án tổ chức các khóa đào tạo nghệ thuật và sư phạm, dành cho sinh viên bậc thạc sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp và giáo viên quốc tế.

Mục đích của dự án chính là về lâu dài xây dựng một nền tảng trải nghiệm và tư duy liên văn hóa không vị chủng, góp phần vào một đất nước Việt Nam đang chuyển mình, nâng cao vị trí của nghệ sĩ trong xã hội, đóng góp cho giáo dục,văn hóa và đầu tư vào nghệ thuật đương đại.

Triển lãm khai mạc vào lúc 18h ngày 12/12/2019 và kéo dài đến ngày 29/12/2019 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM – 97A Phó Đức Chính, Q.1 (vào cửa tự do)

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm