rssheader

28/01/2021

Triển lãm ảnh đương đại Đông Nam Á ra mắt công chúng Thủ đô

Duyên Vũ - 09/10/2019, 20:04 GMT+07 | Văn hóa
Tác phẩm tại triển lãm. Tác phẩm tại triển lãm.

Xuyên suốt triển lãm, những trăn trở về tuổi trẻ và tương lai bất định được thể hiện qua ngôn ngữ thị giác độc đáo của những nhiếp ảnh gia trẻ đầy tiềm năng đến từ 12 quốc gia Đông Nam Á. Đó cũng chính là 12 câu chuyện về tuổi trẻ và tương lai của Đông Nam Á – Hà Nội.

Một tác phẩm tại triển lãm 

Đây là những tác phẩm đã hình thành trong 2 năm 2016-2017 dưới sự hướng dẫn của hai giáo viên người Đức.

Sau khi chu du qua nhiều thành phố trên thế giới như Jakarta,Singapore,Manila,Kuala Lumpur và Frankfurt, triển lãm “We will have been young”sắp ra mắt công chúng Hà Nội với cuốn sách ảnh cùng tên do Publishing xuất bản.

Nhận xét và cảm nhận về “We will have been young”, Giám đốc Goethe-Institut Malaysia, Rolf Stehle cho biết : “Các nhiếp ảnh gia đã tạo nên hình ảnh dựa trên hiện thực, nhưng đồng thời đã làm biến đổi và kiến tạo những hiện thực, khái niệm và thế giới mới.

Những câu chuyện hình mang nhiều chủ đề đa dạng, từ chuyện hẹn hò trực tuyến với sự thay đổi trong nhận thức về mối quan hệ yêu đương, định nghĩa về gia đình, hoài niệm và sự vô thường, hoặc về nhà ở xã hội trong thời kỳ đô thị hoá, câu lạc bộ Vespa dị biệt, hay người đồng tính và cuộc kiếm tìm nơi mình thuộc về…

Qua chủ đề và hình thức thể hiện, những tác phẩm nhiếp ảnh này đã chạm tới nhiều vấn đề xã hội, khiến người xem phải đối mặt và suy ngẫm”.

Tác phẩm tại triển lãm 

12 nhiếp ảnh gia gồm Alvin Lau (Malaysia), Amrita Chandradas (Singapore), Muhammad Fadli (Indonesia), Dennese Victoria (Philippines), Kanel Khiev (Cambodia), Dwi Asrul Fajar (Indonesia), Elliott Koon (Malaysia), Watsamon Tri – yasakda (Thailand), LeeChangMing (Singapore), GericCruz (Philippines), LinhPhạm(Việt Nam) và Yu Yu Myint Than (Myanmar).

Triển lãm khai mạc ngày 10/10 tại Không gian Nhiếp ảnh Matca, 48 Ngọc Hà - Hà Nội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm