rssheader

17/09/2021

Trấn Thành, Thủy Tiên nói về khoản tiền 4,7 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

Tuệ An - 27/05/2021, 07:59 GMT+07 | Văn hóa

Mới đây, cư dân mạng lại xôn xao đưa ra nghi vấn về câu chuyện có hay không việc Trấn Thành chưa chuyển tiền từ thiện cho Thủy Tiên để giúp đỡ người dân miền Trung, như anh đã từng lên tiếng trước đó.

Tránh để sự việc này đi xa cũng như xảy ra những hiểu lầm không đúng về con người và tấm lòng của mình, mới đây trên trang cá nhân của mình Trấn Thành đã có những chia sẻ cụ thể về sự việc này.

Nam MC cho biết, ban đầu số tiền tổng kết sẽ phải gửi về cho miền Trung là 8,7 tỷ đồng và anh dự định sẽ chia số tiền đó ra làm 3 để gửi gắm cho 3 nhà hảo tâm mà mình tin tưởng nhất là MC Đại Nghĩa 3 tỷ đồng, cô Ngọc Hương (mẹ ruột ca sỹ Hồ Ngọc Hà) 1 tỷ đồng và ca sĩ Thuỷ Tiên 4,7 tỷ đồng.


Trấn Thành lên tiếng giải thích những nghi ngờ xung quanh khoản tiền 4,7 tỷ đồng kêu gọi làm từ thiện.

Về phía anh Đại Nghĩa, tôi đã gửi đủ tiền mặt 3.000.000.000 đồng (có quay video post trên kênh Youtube của tôi).

Về phía cô Ngọc Hương, tôi đã chuyển khoản 1.000.000.000 đồng (giao dịch qua ngân hàng. Có ủy nhiệm chi rõ ràng. Ngày mai tôi sẽ liên hệ ngân hàng để post lên cho quý vị rõ).

Về phía Thuỷ Tiên, tôi có nhắn tin và gọi điện thoại liên lạc nhưng có thể do lúc đó Thuỷ Tiên đang rất bận việc cứu trợ tại miền Trung nên tôi không được hồi âm. 

Trước tình hình cấp bách này, thấy cô Ngọc Hương là người miền Trung, và cô đang trực tiếp đi cứu trợ tận nơi tại miền Trung nên tôi mới quyết định chuyển hết phần còn lại cho cô giải quyết luôn cho kịp thời vì cứu người như cứu hoả.

Tổng số tiền tôi đã chuyển cho cô Hương là 6.453.000.000 đồng + 3.000.000.000 đồng đã chuyển cho anh Nghĩa là tổng cộng 9.453.000.000 đồng. 

Vì sau đó có 1 số khán giả và bạn bè tôi ủng hộ thêm nên con số có tăng thêm so với con số 8.700.000.000đ đã công bố ban đầu.

Số tiền tôi chuyển cho cô Ngọc Hương tổng cộng có 3 đợt như sau:

Đợt 1: 1.000.000.000 đồng như tôi đã nêu trên, cùng thời điểm tôi chuyển cho anh Đại Nghĩa

Đợt 2: Lúc đó cô Ngọc Hương đang trực tiếp đi cứu trợ ngoài miền Trung, chưa nhận được hồi âm của Thuỷ Tiên, tôi đành quyết định chuyển gấp cho cô thêm 2.100.000.000 đồng (vì không ra được ngân hàng nên tôi phải chuyển khoản bằng mobile banking 300.000.000 đồng/lần. Chuyển đúng 7 lần là 2.100.000.000 đồng. Tôi sẽ in sao kê, có ghi rõ nội dung chuyển rõ ràng cho quý vị xem).

Đợt 3: Sau đợt đi cứu trợ về, cô Ngọc Hương có cập nhật đầy đủ hình ảnh về nhiều hoàn cảnh đáng thương đã được giúp đỡ và có chia sẻ sẽ tiếp tục đi cứu trợ thêm một lần nữa. Chính vì thế nên tôi quyết định chuyển hết số tiền còn lại là 3.353.000.000 đồng (Giao dịch qua ngân hàng, có uỷ nhiệm chi rõ ràng) cho cô Ngọc Hương.

Những hoạt động từ thiện của cô Ngọc Hương có đăng đầy đủ trên Facebook của cô và nhóm tình nguyện của cô. Lúc đó, mỗi ngày làm gì cô đều post để báo cáo bà con, một số trang báo cũng có chia sẻ lại hình ảnh này.

Cô Ngọc Hương đã đến trực tiếp giúp rất nhiều người, đóng thuyền cho nhiều xã, trao hàng ngàn quà và tiền mặt cho bà con thuộc các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam.

Cả cuộc đời Trấn Thành có được như hôm nay là do tình thương của quý vị. Tôi thấy mình đã quá hạnh phúc và may mắn rồi. Nên tôi luôn muốn sống cho đi và giúp đỡ là chính. Đó là những lời thật tâm của tôi. Mong quý vị yên tâm và yêu thương, tin tưởng!!!! Rất cảm ơn những quý vị đã và luôn tin yêu Trấn Thành. 

Lúc đó cứu người như cứu hoả. Tôi chỉ mong sao số tiền này đưa đúng nhà hảo tâm có thể trao tận tay bà con một cách nhanh nhất là tôi hạnh phúc lắm rồi. Có gì sơ sót mong quý vị thông cảm bỏ qua cho. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc. 

Chân thành cảm tạ quý vị!”, nam MC chia sẻ.

Như vậy, có thể thấy rằng, thông qua những chia sẻ của mình, Trấn Thành một lần nữa khẳng định, bản thân không chuyển 4,7 tỷ đồng tiền từ thiện đồng bào miền Trung cho Thuỷ Tiên như dự định ban đầu mà chuyển sang cô Ngọc Hương (mẹ ruột ca sỹ Hồ Ngọc Hà).


Thủy Tiên cũng lên tiếng đính chính thông tin trên trang cá nhân của mình.

Về phía ca sĩ Thủy Tiên, sau khi nghe một số thông tin chưa chuẩn xác về phát ngôn của mình trong sự việc Trấn Thành chuyển tiền từ thiện, giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng” đã thẳng thắn đính chính lại thông tin tránh để xảy ra hiểu lầm không đáng có cũng như sai lệch thông tin:

Thủy Tiên viết: Xin đính chính mình không trả lời phỏng vấn thông tin như sau “Thủy Tiên cũng khẳng định sau khi nghe thông tin râm ran trên mạng, ê-kíp của cô cũng đã đối soát lại từ phía ngân hàng. Tuy nhiên cho đến nay, cô vẫn chưa tìm thấy khoản tiền 4,3 tỷ từ phía nghệ sĩ Trấn Thành vì lưu lượng chuyển tiền quá nhiều”.

Mình hông hề nói khẳng định gì cả cũng không hề có ê kíp nào đi đối soát phía ngân hàng và chưa tìm thấy khoản tiền 4,3 tỷ gì cả ạ.

Và mình có nói “chắc Thành đã chuyển rồi nhưng vì lúc đó 1 phút có khi cả nghìn chuyển khoản, hơn nữa khi ấy mình đi ngày đêm liên tục, 4h sáng đã thức đi có hôm 9-10h đêm mới về, khối lượng công việc nhiều lắm cho nên mình không thể check thông tin được”.

Thật sự là lưu lượng thông tin nhiều nên mình không thể kiểm tra thông tin nhanh được. 1 ngày hơn trăm nghìn lượt chuyển khoản Nhiều đến nỗi ibanking của tài khoản đó bị treo không hoạt động mình không thể mở được, muốn check 1 thông tin nào đó mình phải chạy ra tận ngân hàng ngồi chờ rất lâu để tìm xin số liệu.

Mong là quý truyền thông đưa tin tránh ảnh hưởng, và mình tin là nghệ sỹ tụi mình sống bằng tình yêu thương công chúng, có thể có chút sai sót trong cách làm 1 chút chứ không ai đi ăn chặn số tiền từ thiện như vậy đâu... mình chắc chắn... mong mọi người an tâm ạ”, bà xã Công Vinh nhắn nhủ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm