rssheader

02/12/2020

Thủy Tiên trao 200 triệu đồng cho bác nông dân mất trắng sau lũ trả nợ ngân hàng

Phạm Hiền - 27/10/2020, 22:59 GMT+07 | Văn hóa
Thủy Tiên trao 200 triệu đồng cho bác nông dân mất trắng sau lũ trả nợ ngân hàng

Cách đây ít phút trên trang facebook cá nhân của Thủy Tiên đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh cô và Công Vinh trao tiền hỗ trợ cho người dân tại Hà Tĩnh kèm dòng trạng thái:

"Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Người trong một nước phải thương nhau cùng”

Theo đó, khi trao đến một người đàn ông số tiền 10 triệu đồng thì người này không rời đi mà đứng lại khóc và kể về hoàn cảnh khó khăn của mình. 

"Ông muốn xin thêm để trả nợ vì ông mất nhiều quá đến 4 - 500 triệu. Gà, vịt rồi hồ cá,... mà giờ ngập hết, vay ngân hàng giờ mất trắng... trôi hết cả. Giờ muốn xin hai cô chú giúp đỡ để làm cái nguồn vốn." - người đàn ông vừa ôm mặt khóc vừa bày tỏ mong muốn.

Sau đó, Thủy Tiên hỏi ông vay ngân hàng bao nhiêu? thì người đàn ông trả lời rằng ông đã vay ngân hàng 200 triệu.

Qua trò chuyện cùng hỏi người dân về trường hợp của ông này, Thủy Tiên nhanh chóng quyết định trao cho ông số tiền 200 triệu để ông trả nợ ngân hàng. Người đàn ông khóc nghẹn cảm ơn hai vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh. Công Vinh cũng nhấn mạnh, đây là những đồng tiền của các mạnh thường quân cả nước đã hỗ trợ đến đồng bào vùng lũ.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải khoảng 40 phút đã có tới 74 nghìn lượt thích, hơn 4 nghìn lượt chia sẻ, gần 5 nghìn lượt bình luận. Phần lớn cư dân mạng bày tỏ xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của Thủy Tiên.

Cùng ngày 27/10, Thủy Tiên thông báo trên trang cá nhân hai vợ chồng cô đã có mặt tại tại Hà Tĩnh để phát cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề. Thủy Tiên cho biết, cô cùng các thành viên khác trong đoàn chia làm 2 nhóm, một nhóm đi rút tiền mặt đựng đầy một vali mang theo; một nhóm lọc danh sách người dân thiệt hại, tự tay trao tiền hỗ trợ từng nhà gặp khó khăn.

Nữ ca sĩ cũng đã livestream trực tiếp trao tiền mặt 10 triệu đồng/1 hộ dân cho các hộ dân bị ngập nặng. Thủy Tiên chia sẻ: “Trao tiền mặt cho người dân Hà Tĩnh Xã Cẩm Thành, Cẩm Vĩnh, Cẩm Duệ... người dân nơi đầu nguồn ngập 3 - 4 mét sâu tụi Tiên sẽ đi đến từng thôn để trao tại chỗ.

Tổng dân số tại Huyện Cẩm Xuyên có 33 ngàn dân bị ngập kêu cứu trong trong đêm. Người dân ở đây bị ngập sâu, hoàn toàn trắng tay sau lũ vì đồ đạc và vật nuôi bị trôi hết. Đây là những hộ cực kỳ khó khăn nên mình sẽ trao tiền mặt để họ tái thiết lại cuộc sống".

Trước đó, vào ngày 13/10, Thủy Tiên có chuyến từ thiện miền Trung đợt 1 diễn ra trong 6 ngày. Thời điểm này cô cũng thường xuyên cập nhật số tiền quyên góp nhận được từ các nhà hảo tâm.

Hiện Thủy Tiên kêu gọi được số tiền từ các nhà hảo tâm ủng hộ lên tới 150 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm