Thủy Tiên tài trợ 2 học sinh nghèo miền Trung học hết đại học

GD&TĐ - Thủy Tiên cho biết "sẽ cố gắng giúp các em học hết đại học vì chỉ khi học có bằng ra trường các em mới giúp được cha mẹ, gia đình và xã hội. Mình giúp một người nhưng thật ra “lãi” được nhiều người.”
Thủy Tiên tài trợ 2 học sinh nghèo miền Trung học hết đại học

Sáng 22/10, trên trang facebook cá nhân, Thủy Tiên cho biết, cô vừa tài trợ cho 2 bé nghèo miền Trung tiền học đến hết đại học.

Đoạn clip được đăng tải kèm thông điệp: “Nếu phát hiện ra trường hợp bé nào muốn đi học mà quá khó khăn thì mọi người chia sẻ nhé. Nếu may mắn Tiên thấy được thì sẽ cố gắng giúp các em học hết đại học. Vì chỉ khi học có bằng ra trường các em mới giúp được cha mẹ, gia đình và xã hội. Mình giúp một người nhưng thật ra “lãi” được nhiều người".

Theo clip được đăng tải, trong lúc trao quà cho một hộ gia đình nghèo ở miền Trung, Thủy Tiên được biết một nữ sinh lớp 10 chưa có tiền đóng học nên nữ ca sĩ lập tức quyết định sẽ chuyển khoản tiền học phí theo năm cho nữ sinh cho đến khi học hết đại học.

Nữ ca sĩ “Giấc mơ tuyết trắng” còn nhắn nhủ với mẹ của nữ sinh hãy cho các con đi học để sau này các con có việc làm ổn định, nuôi gia đình.

Bài viết nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ lời cảm ơn đến hành động ý nghĩa của Thủy Tiên tới đồng bào miền Trung. ảnh 1
Bài viết nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ lời cảm ơn đến hành động ý nghĩa của Thủy Tiên tới đồng bào miền Trung.

Bên cạnh đó, Thủy Tiên còn trích từ quỹ từ thiện số tiền 10 triệu đồng để gia đình lợp nhà, 5 triệu tiền đi chợ, 2 triệu tiền mua sách vở. Trước những hành động tốt đẹp của Thủy Tiên, nữ sinh này không kìm được nước mắt.

Trong clip cũng ghi lại cảnh Thủy Tiên đến trao quà cho một phụ nữ nuôi 3 con nhỏ, mẹ già bị tàn tật. Biết được câu chuyện khó khăn của gia đình vì hoàn cảnh khó khăn, người phụ nữ này không thể cho cậu con trai đang học lớp 7 đến trường, Thủy Tiên đã tài trợ tiền học cho người con trai khiến cậu bé bật khóc.

Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.
Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!