Thủy Tiên tài trợ 2 học sinh nghèo miền Trung học hết đại học

GD&TĐ - Thủy Tiên cho biết "sẽ cố gắng giúp các em học hết đại học vì chỉ khi học có bằng ra trường các em mới giúp được cha mẹ, gia đình và xã hội. Mình giúp một người nhưng thật ra “lãi” được nhiều người.”
Thủy Tiên tài trợ 2 học sinh nghèo miền Trung học hết đại học

Sáng 22/10, trên trang facebook cá nhân, Thủy Tiên cho biết, cô vừa tài trợ cho 2 bé nghèo miền Trung tiền học đến hết đại học.

Đoạn clip được đăng tải kèm thông điệp: “Nếu phát hiện ra trường hợp bé nào muốn đi học mà quá khó khăn thì mọi người chia sẻ nhé. Nếu may mắn Tiên thấy được thì sẽ cố gắng giúp các em học hết đại học. Vì chỉ khi học có bằng ra trường các em mới giúp được cha mẹ, gia đình và xã hội. Mình giúp một người nhưng thật ra “lãi” được nhiều người".

Theo clip được đăng tải, trong lúc trao quà cho một hộ gia đình nghèo ở miền Trung, Thủy Tiên được biết một nữ sinh lớp 10 chưa có tiền đóng học nên nữ ca sĩ lập tức quyết định sẽ chuyển khoản tiền học phí theo năm cho nữ sinh cho đến khi học hết đại học.

Nữ ca sĩ “Giấc mơ tuyết trắng” còn nhắn nhủ với mẹ của nữ sinh hãy cho các con đi học để sau này các con có việc làm ổn định, nuôi gia đình.

Thủy Tiên tài trợ 2 học sinh nghèo miền Trung học hết đại học ảnh 1
Bài viết nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ lời cảm ơn đến hành động ý nghĩa của Thủy Tiên tới đồng bào miền Trung.

Bên cạnh đó, Thủy Tiên còn trích từ quỹ từ thiện số tiền 10 triệu đồng để gia đình lợp nhà, 5 triệu tiền đi chợ, 2 triệu tiền mua sách vở. Trước những hành động tốt đẹp của Thủy Tiên, nữ sinh này không kìm được nước mắt.

Trong clip cũng ghi lại cảnh Thủy Tiên đến trao quà cho một phụ nữ nuôi 3 con nhỏ, mẹ già bị tàn tật. Biết được câu chuyện khó khăn của gia đình vì hoàn cảnh khó khăn, người phụ nữ này không thể cho cậu con trai đang học lớp 7 đến trường, Thủy Tiên đã tài trợ tiền học cho người con trai khiến cậu bé bật khóc.

Những ngày cuối tuần, người dân khắp nơi lại nô nức rủ nhau đến phố đi bộ Trịnh Công Sơn để vui chơi và ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên những đầm sen chớm nở.

Nô nức 'check in' cùng sen Tây Hồ nở muộn

GD&TĐ - Đầm sen khắp nơi khoe sắc từ tháng 5, nhưng đến giữa tháng 6, sen Hồ Tây (Hà Nội) mới bắt đầu nở. Đây là hiện tượng ít thấy trong vài năm gần đây.
Nguyễn Hữu Chỉnh được cho là danh tướng phò Lê diệt Trịnh sau đó theo nhà Tây Sơn.

Nỗi đau xuyên thấu trời xanh của một kẻ sĩ

GD&TĐ - Nghe tin anh em Tây Sơn mâu thuẫn, Nguyễn Nhạc có khúc mắc riêng tư với Nguyễn Huệ, rồi hai người mang quân đánh nhau, Hữu Chỉnh nảy sinh ý chống lại Tây Sơn, muốn lập thế lực Lưỡng đầu chế như chúa Trịnh chế ngự vua Lê ngày trước.
Đền Lý Bát Đế (Đền Đô) Khu Phố Thượng, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.

'Tả chiêu, hữu mục' là gì?

GD&TĐ - Nếu vào tham quan Đại Nội ở Huế, đến Thế Tổ Miếu, du khách sẽ được hướng dẫn viên du lịch giới thiệu: “Các án thờ các vị vua nhà Nguyễn ở đây được xếp theo quy tắc ‘tả chiêu hữu mục’”. Nếu không được nghe hướng dẫn viên giải thích cặn kẽ, ít người có thể hiểu được nguyên tắc này như thế nào.
Ảnh minh họa/INT.

Dòng sông tuổi thơ

GD&TĐ - Một ngày mùa hạ, tôi về lại quê nhà, ngang qua dòng sông tuổi thơ một thời tắm mát, lòng chợt bâng khuâng dội về bao nhiêu kỷ niệm.
Lạc Đạo có 11 tiến sĩ - trở thành làng khoa bảng nổi tiếng của Hưng Yên.

Lạc Đạo: Sản sinh 'chân nho - đại thủ bút'

GD&TĐ - Không chỉ nổi tiếng với rượu ngon, Lạc Đạo còn được biết đến là đất học với 11 đại khoa. Trong đó, có một Trạng nguyên nổi danh với lời châu phê của vua: Chân nho - đại thủ bút.
Ảnh minh họa. INT

Những chuyến đi

GD&TĐ - Có lần thầy giáo tôi đã trích dẫn câu nói của Mark Twain: “Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá”.
Tiếng thở mẹ nhọc nhằn

Tiếng thở mẹ nhọc nhằn

GD&TĐ - Trong bài thơ Con Cò, nhà thơ Chế Lan Viên từng viết rất hay về tình mẫu tử: “Con dù lớn vẫn là con của mẹ/Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con”.