Thủy Tiên tài trợ 2 học sinh nghèo miền Trung học hết đại học

GD&TĐ - Thủy Tiên cho biết "sẽ cố gắng giúp các em học hết đại học vì chỉ khi học có bằng ra trường các em mới giúp được cha mẹ, gia đình và xã hội. Mình giúp một người nhưng thật ra “lãi” được nhiều người.”
Thủy Tiên tài trợ 2 học sinh nghèo miền Trung học hết đại học

Sáng 22/10, trên trang facebook cá nhân, Thủy Tiên cho biết, cô vừa tài trợ cho 2 bé nghèo miền Trung tiền học đến hết đại học.

Đoạn clip được đăng tải kèm thông điệp: “Nếu phát hiện ra trường hợp bé nào muốn đi học mà quá khó khăn thì mọi người chia sẻ nhé. Nếu may mắn Tiên thấy được thì sẽ cố gắng giúp các em học hết đại học. Vì chỉ khi học có bằng ra trường các em mới giúp được cha mẹ, gia đình và xã hội. Mình giúp một người nhưng thật ra “lãi” được nhiều người".

Theo clip được đăng tải, trong lúc trao quà cho một hộ gia đình nghèo ở miền Trung, Thủy Tiên được biết một nữ sinh lớp 10 chưa có tiền đóng học nên nữ ca sĩ lập tức quyết định sẽ chuyển khoản tiền học phí theo năm cho nữ sinh cho đến khi học hết đại học.

Nữ ca sĩ “Giấc mơ tuyết trắng” còn nhắn nhủ với mẹ của nữ sinh hãy cho các con đi học để sau này các con có việc làm ổn định, nuôi gia đình.

Thủy Tiên tài trợ 2 học sinh nghèo miền Trung học hết đại học ảnh 1
Bài viết nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ lời cảm ơn đến hành động ý nghĩa của Thủy Tiên tới đồng bào miền Trung.

Bên cạnh đó, Thủy Tiên còn trích từ quỹ từ thiện số tiền 10 triệu đồng để gia đình lợp nhà, 5 triệu tiền đi chợ, 2 triệu tiền mua sách vở. Trước những hành động tốt đẹp của Thủy Tiên, nữ sinh này không kìm được nước mắt.

Trong clip cũng ghi lại cảnh Thủy Tiên đến trao quà cho một phụ nữ nuôi 3 con nhỏ, mẹ già bị tàn tật. Biết được câu chuyện khó khăn của gia đình vì hoàn cảnh khó khăn, người phụ nữ này không thể cho cậu con trai đang học lớp 7 đến trường, Thủy Tiên đã tài trợ tiền học cho người con trai khiến cậu bé bật khóc.