rssheader

23/10/2020

Thanh Hóa: Triển lãm sách thu hút đông đảo người xem

Hồng Đức - 20/04/2019, 12:14 GMT+07 | Văn hóa
Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm sách tại Quảng trường Lam Sơn. Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm sách tại Quảng trường Lam Sơn.

Sáng nay (20/4), Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Thư viện tỉnh, Nhà xuất bản Thanh Hóa, Hội Văn học nghệ thuật  tỉnh tổ chức Triển lãm trưng bày và giới thiệu sách nhân ngày Sách Việt Nam lần thứ 6.

Ông Đỗ Hữu Quyết - Giám đốc Sở TT&TT Thanh Hóa đọc diễn văn khai mạc Triển lãm sách.

Triển lãm Sách lần này được Sở TT&TT Thanh Hóa được tổ chức từ 20-23/4, gồm 18 gian hàng với đầy đủ các thể loại sách về Việt Nam - Đất nước - Con người, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Chủ quyền biển đảo Việt Nam, về đất và người Thanh Hóa và gian hàng trình diễn Thư pháp…Đây sẽ là sự kiện văn hóa hết sức có ý nghĩa và bổ ích cho những ai yêu quý sách và văn hóa đọc.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Triển lãm sách tại TP.Thanh Hóa. 

Trong đợt này, Ban tổ chức cũng đã huy động từ nguồn đóng góp của các đơn vị tham gia triển lãm những món quà ý nghĩa để tặng cho một số trường tiểu học và THCS ở các huyện, thành phố; Đồn Biên phòng Na Mèo và học sinh nghèo vượt khó.

Trao tặng quà và tủ sách cho các đơn vị trường học trong tỉnh Thanh Hóa. 

Theo đó, Thư viện tỉnh Thanh Hóa tặng 6 trường học trên địa bàn tỉnh, mỗi trường 01 tủ sách trị giá 6 triệu đồng tiền sách và 60 thẻ bạn đọc miễn phí cho các học sinh nghèo;. Công ty Sách Thiết bị Giáo dục Thanh Hóa tặng cho 2 trường học 2 tủ sách, mỗi tủ sách trị giá 5 triệu đồng; Công ty Cổ phần PHS Thanh Hoá tặng cho 2 trường học, 2 tủ sách, mỗi tủ sách trị giá 5 triệu đồng;. Nhà sách Việt Lý tặng 30 cặp cho các học sinh nghèo và gia đình chính sách trị giá 5.600.000đ; Nhà sách Tiền Phong tặng 15 xuất quà, mỗi xuất quà trị 300 ngàn đồng các em học sinh nghèo vượt khó; Công ty CP Phát hành sách TP Hồ Chí Minh FAHASA CN Thanh Hóa tặng 01 tủ sách, trị giá 5 triệu đồng cho các chiến sĩ Đồn Biên phòng  Na Mèo, huyện biên giới Quan Sơn.

Một số hình ảnh tại triển lãm sách tại TP.Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Văn Phát - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa (người ngoài cùng bên phải) tham quan các gian trưng bày tại cuộc triển lãm sách. 

 

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng Sở TT&TT  tham quan gian hàng sách.
Giới thiệu sách với đại biểu tham quan 
Triển lãm sách thu hút cả bạn đọc nhỏ tuổi 
Hai mẹ con cùng nhau đến chọn mua sách tại cuộc triển lãm 
Học sinh trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa đến với các quầy sách tại cuộc triển lãm. 
Cuộc triển lãm sách đã thu hút rất đông học sinh đến dự và đọc sách. 
 
Triễn lãm sách kéo dài  từ 20-23/4, sẽ thu hút hàng nghìn lượt người đến xem, chọn mua và đọc sách.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm