rssheader

23/10/2020

Tác giả “Phố Nhà Thờ”... hò hẹn với độc giả Hà Nội

Bình Thanh - 09/10/2019, 14:23 GMT+07 | Văn hóa
Tác giả cuốn tiểu thuyết "Phố Nhà Thờ" - Marko Nikolić. Ảnh: marko.vn. Tác giả cuốn tiểu thuyết "Phố Nhà Thờ" - Marko Nikolić. Ảnh: marko.vn.

Đây là cuộc gặp gỡ, giao lưu cùng tác giả Marko Nikolić, tác giả của cuốn tiểu thuyết “Phố Nhà Thờ" do Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức.

Cuộc trò chuyện có chủ đề “Tôi là ai giữa lòng Hà Nội?”. Đấy là câu hỏi từ chính Marko Nikolić – một anh chàng người Serbia, sinh năm 1987, đã sống ở Phố Nhà Thờ, Hà Nội từ năm 2014 đến nay.

Và Marko Nikolić đã có câu trả lời cho câu hỏi ấy trong cuốn tiểu thuyết “Phố Nhà Thờ”, dày 300 trang mang đậm tính tự sự.

Vì thế “Phố Nhà Thờ” không dừng lại ở một câu chuyện tình yêu  mà còn là một bức tranh hiện thực sinh động được tác giả thể hiện qua giọng văn linh hoạt và khá hài hước.

Cuốn tiểu thuyết "Phố Nhà Thờ" mới được Nhã Nam phát hành.

Đặc biệt, “Phố Nhà Thờ” mang góc nhìn thú vị của một người nước ngoài đối với con người và thành phố Hà Nội.

Ban đầu là cái nhìn không mấy thiện cảm: “Tôi tự nhiên nhớ lại hôm đầu tiền đặt chân tới thành phố này. Lúc đó, Hà Nội trông như một chốn xô bồ xa lạ, một khu rừng bê tông bẩn thỉu, ầm ĩ gây cảm giác bối rối, khó chịu".

Nhưng chỉ sau đó không lâu, anh chàng Marko Nikolić lại cảm thấy quen thuộc, gắn bó: “Còn bây giờ nó trông hết sức quen thuộc, thân thiết, đến nỗi tôi cảm thấy một sự gắn bó vô hình nhưng đậm đà với thành phố này. Tôi thấy mình gần gũi, đồng điệu với nó, như một bạn lâu năm mà ta không cần còn giấu giếm gì nữa vì đã hiểu hết nhau rồi".

“Phố Nhà Thờ” được Marko Nikolić viết bằng tiếng Việt và là một trong ba cuốn tiểu thuyết anh đã xuất bản.

Được biết, Marko Nikolić là thạc sĩ trong lĩnh vực giảng dạy từ Đại học Belgrade, Serbia và Đại học Latvia. 

Bằng việc sử dụng thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Việt, anh đã đặt chân đến khoảng 70 nước trên thế giới. 

Hiện anh quyết định chọn Việt Nam là quê hương thứ hai để sống và làm việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm