rssheader

18/01/2021

Sắp diễn ra Lễ hội Trà hoa vàng huyện Ba Chẽ lần thứ III

Nguyễn Dịu - 02/12/2020, 19:02 GMT+07 | Văn hóa
Lễ hội Trà hoa vàng năm 2018 Lễ hội Trà hoa vàng năm 2018

Thông tin trong cuộc họp báo ngày 2/12, bà Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Chẽ cho hay, từ ngày 26-27/12, huyện Ba Chẽ sẽ tổ chức Lễ hội Trà hoa vàng lần thứ III, Lễ hội Bàn Vương năm 2020 và đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia Miếu Ông- Miếu Bà.

Các hoạt động sẽ diễn ra trong Lễ hội như: trưng bày cây Trà hoa vàng; giao lưu các sản phẩm OCOP và các sản phẩm đặc trưng của địa phương; khai mạc hội Trà hoa vàng lần thứ III; đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia Miếu Ông- Miếu Bà.

Lễ hội Trà hoa vàng lần thứ III được tổ chức không chỉ nhằm mục đích quảng bá thế mạnh của huyện Ba Chẽ trong việc phát triển cây Trà hoa vàng mà còn công bố về công dụng của các hoạt chất có trong Trà hoa vàng do các chuyên gia Hà Lan cùng Viện Công nghệ sinh học- Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam nghiên cứu.

Lãnh đạo huyện Ba Chẽ thông tin về Lễ hội.

Lễ hội Bàn Vương sẽ tái hiện hành trình "vượt biển" của người Dao đến vùng đất mới trên 12 con thuyền tượng trưng cho 12 dòng họ người Dao đến lập nghiệp tại vùng đất mới. Nghi lễ tưởng niệm ông tổ Bàn Vương- thủy tổ của người Dao, chương trình giao lưu văn nghệ, lễ nhảy lửa, lễ đón dâu...hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm, yêu thích của du khách.

Trong dịp này, di tích Miếu Ông - Miếu Bà tại xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ được đón nhận Bằng công nhận di tích lịch sử cấp Quốc Gia. Đây là di tích minh chứng của quá trình chinh phục tự nhiên khai phá vùng đất biên giới phía Bắc tổ quốc, cũng như công cuộc chống giặc ngoại xâm gìn giữ non sông, bờ cõi của các thế hệ cha ông.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm