rssheader

19/01/2021

Sao Việt lao đao vì hủy show, hoãn nhiều kế hoạch giữa mùa dịch Covid-19

24/02/2020, 17:05 GMT+07 | Văn hóa
Sao Việt lao đao vì hủy show, hoãn nhiều kế hoạch giữa mùa dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều ngành nghề và lĩnh vực bị ảnh hưởng lớn. Để hạn chế lây lan, các hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam đã bị "đóng băng" do nhiều chương trình âm nhạc, ê-kíp phim ảnh và show truyền hình chủ động hoãn hoặc hủy lịch trình dự kiến.

Không ít nghệ sĩ thông báo hủy toàn bộ chương trình tham gia để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Việc không được biểu diễn kéo dài hơn 1 tháng qua ảnh hưởng không ít đến thu nhập của nghệ sĩ. Chưa kể, một số ca sĩ vừa ra mắt ca khúc mới trong giai đoạn này cũng không có cơ hội quảng bá sản phẩm đến với công chúng.

Sau hơn 1 tháng, các hoạt động nghệ thuật khá vắng lặng, sao Vbiz như Lan Ngọc, Diễm My 9X, Cao Thái Hà,... đã có những trải lòng giữa tâm điểm mùa dịch.

Nếu như Lan Ngọc, Diễm My vẫn phải hoàn thiện các lịch trình quay phim thì Cao Thái Hà lại dành thời gian tập luyện nâng cao sức khoẻ để có thế trở lại làm việc sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Trong khi đó, Hoài Sa chia sẻ cô gặp không ít khó khăn khi phải sang Thái Lan tham dự Miss International Queen ngay trong thời điểm nhạy cảm của dịch bệnh. Ngoài ra, các ca sĩ trẻ như nhóm Uni5, Han Sara đều thừa nhận phải dời không ít lịch trình, show diễn vì ảnh hưởng của dịch.

Trước đó, nhiều show Việt có tiếng như Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, NSND Hồng Vân,... đều hủy show diễn. Trong tháng 2, lịch diễn của Đan Trường đã bị hủy 12 show. Show diễn ở Đài Loan đã book 38 vé máy bay cho cả ê-kíp cũng phải bỏ.

Cũng là ca sĩ đắt show diễn trong và ngoài nước, Châu Khải Phong cho biết anh bị hủy và dời gần 20 show do gặp khó khăn trong việc xin cấp visa.

Giữa đại dịch virus corona, Thúy Nga cho biết chị cũng rơi vào cảnh bị hủy show liên tiếp. Từ Mỹ về Việt Nam đón Tết và nhận show diễn. Không ngờ, cả 3 show diễn trong tháng 2 của chị đều bị hủy.

Trong tháng 2, NSND Hồng Vân thông báo sẽ tạm đóng cửa hai sân khấu Phú Nhuận và Chợ Lớn. Bà bầu của sân khấu kịch cho biết lo sợ dịch bệnh nên phải dừng diễn. Tiếp đó, sân khấu Thế giới Trẻ và sân khấu của bà bầu Trịnh Kim Chi cũng thông báo đóng cửa vì dịch bệnh.

Không chỉ thế, giữa lúc dịch bệnh đang trở thành tâm điểm, mối quan tâm của người hâm mộ đối với các sản phẩm nghệ thuật cũng giảm đi phần nào. Nhiều nghệ sĩ trẻ còn chia sẻ rằng, dịch bệnh còn ảnh hưởng đến kinh tế, vì thế việc kêu gọi tài trợ từ các nhãn hàng để làm sản phẩm nghệ thuật cũng vô cùng khó khăn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm