rssheader

22/09/2021

NSƯT Xuân Bắc "mát tay" bán hơn 80 tấn nông sản giúp bà con nông dân

Tuệ An - 09/06/2021, 13:31 GMT+07 | Văn hóa

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho bà con nông dân trong việc sản xuất cũng như tiêu thụ sản phẩm nông sản, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập và cuộc sống của nhiều người.

Trước thực trạng này, nhiều giải pháp, chiến dịch "tiêu thụ nông sản" giúp bà con nông dân đã liên tục được phát động để kích thích cầu tiêu thụ.


NSƯT Xuân Bắc xuất hiện vô cùng giản dị tham gia bán hàng livetream giúp tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân.

Mới đây, NSƯT Xuân Bắc đã tham gia chương trình hỗ trợ bà con bán nông sản trong việc bán vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) có giá 30.000 đồng/kg, ship tối thiểu 10kg/đơn hàng; mận hậu Lào Cai có giá 65.000 đồng/kg và bí xanh Bắc Kạn có giá 40.000 đồng/quả 3kg thông qua hình thức livestream, trò chuyện, giao lưu, bán hàng trực tiếp với nhiều người.

Được biết buổi livetream thuộc chương trình "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch", do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội Nông sản Việt Nam tổ chức nhằm hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trong buổi livetream, nam danh hài xuất hiện giản dị trong bộ đồ lao động, đầu đội mũ cối đúng chuẩn "bác nông dân". NSƯT Xuân Bắc cũng không quên sử dụng mũ có kính chắn giọt bắn để tuân thủ đúng theo quy định phòng chống dịch bệnh hiện nay.

NSƯT Xuân Bắc chia sẻ: "Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa. Chúng ta không giải cứu mà hỗ trợ việc tiêu thụ nông sản, nâng niu nông sản Việt".

Đặc biệt, với cách nói chuyện dí dỏm, hài hước cùng cái duyên bán hàng của mình, nghệ sĩ Xuân Bắc mát tay "chốt" được khoảng 5.000 đơn hàng nông sản, đặc biệt là vải thiều Bắc Giang.

Trong 1 giờ, có 279.000 người xem livestream bán hàng của NSƯT Xuân Bắc. Nam danh hài đã giúp bà con nông dân bán được khoảng 85 tấn nông sản.

Trước đó, NSƯT Xuân Bắc đã cùng Nhà hát Kịch Việt Nam mang những món quà tình cảm của mình để tiếp sức cho các bác sỹ Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TW, nơi đang ngày đêm điều trị cho những bệnh nhân không may mắc phải dịch bệnh COVId-19.

Ngoài ra, nam danh hài còn cùng những người bạn của mình trực tiếp lên đường đến Bắc Ninh, Bắc Giang là hai tỉnh đang phải gồng căng mình chống dịch để sẻ chia và đồng cảm với những khó khăn, vất vả của mọi người ở nơi đây.

Nam nghệ sĩ còn xúc động chia sẻ: “Thật tiếc là chúng tôi không thể đến tận nơi, trao tận tay tình cảm của mình tới các y bác sỹ, lực lượng vũ trang, tình nguyện viên, các anh chị em công nhân, những bà con đang cách ly... nhưng tôi tin mọi người sẽ cảm nhận được tình cảm của những tấm lòng ở khắp nơi đang hướng về các bạn (trong đó có phần nhỏ của chúng tôi)”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm