rssheader

26/01/2021

Nỗi đau… miệng đời

Hà Thái - 18/10/2019, 20:37 GMT+07 | Văn hóa
Ảnh:INT Ảnh:INT

Từ đây, bao lời xót thương đã cất lên rằng: “Thật thế sao Sulli, nhưng không thể tin được”; “Thật sự rất buồn, đau đớn, thiên thần xinh đẹp của chúng tôi”… Nhưng đau xót hơn khi vẳng trong bao lời buồn đau ấy là câu hỏi: “Bây giờ thì các người đã vừa lòng rồi chứ?”.

Nhìn lại 15 năm bước chân vào showbiz của Sulli mà thật đắng lòng. Đấy là, những năm tháng tuổi teen, Sulli đã được “huấn luyện” trở thành nàng công chúa tài sắc vẹn toàn để miệng đời trầm trồ, ngợi ca. Thế nhưng, khi bước vào độ tuổi thanh niên phơi phới thì nàng công chúa ấy bỗng trở thành “con ghẻ của quốc dân”, luôn phải sống trong búa rìu chỉ trích chỉ vì cô dám yêu, dám nổi loạn để được sống thật với những ước mơ rất bình dị của bản thân mình.

Ước mơ của Sulli - đóa hoa nở rộ trong nhóm nhạc F(x) khi ấy là gì? Rất bình dị và đơn giản như bao người bình thường khác khi cô muốn được kết hôn, được nằm dài trên thảo nguyên ngắm sao, được du hành vũ trụ, được tự thiết kế ngôi nhà của chính mình, được nấu ăn ngon và cả được đi bộ dưới trời mưa… Vậy nhưng, những ước mơ bé nhỏ ấy đã bị miệng đời bủa vây, dè bỉu, miệt thị và nhấn chìm. Sulli mỏng manh bị rơi vào trạng thái trầm cảm và thất vọng vì “cảm thấy vô cùng cô đơn”, ngậm ngùi cất câu van xin: “Bản thân kiệt sức rồi nhưng không một ai lắng nghe”…

Trước Sulli từng có những ngôi sao khác trong làng giải trí xứ Hàn chọn cách thoát khỏi bệnh trầm cảm khởi phát từ miệng đời bằng cái chết như Jonghyun, Park Yong Ha, Chae Dong Ha, Choi Jin Sil... Đấy là cái kết đắng nhất mà các nghệ sĩ Hàn phải hứng chịu từ chuỗi bi kịch “sức mạnh hai lưỡi” của miệng đời chỉ qua… bàn phím ảo.

Trên thực tế, “sức mạnh” miệng đời ấy còn khiến bao nghệ sĩ khắp thế gian này điêu đứng đến điên đảo. Gần như chỉ ai đủ bản lĩnh gạt đi thì mới có thể vượt qua và bước tiếp còn không thì đành tìm con đường giải thoát… Nực cười thay lúc ấy miệng đời lại tỏ ý xót xa, thương tiếc nhưng chỉ là ngày ấy, tuần ấy, rồi sau đó vẫn lạnh lùng gõ những con chữ để tiếp tục nhấn chìm những số phận nghệ sĩ mong manh…

Thói đời thì vẫn thế, thật khó lòng mong có được sự đổi thay từ tình yêu, lòng cảm thông chân thành. Trong khi đó, các lò đào tạo ngôi sao vì lợi ích, tiền bạc nên không mảy may quan tâm đến việc dạy cho “con cưng” của mình những kỹ năng tự bảo vệ trước miệng đời cay nghiệt. Vì vậy, hơn bao giờ hết, mỗi nghệ sĩ không phải riêng xứ Hàn mà cả xứ ta lẫn xứ Tây nên chăng hãy học cách tự bảo vệ mình trước con dao hai lưỡi… miệng đời rồi hẵng trở thành người nổi tiếng, có thể không?

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm