rssheader

23/06/2021

Những ngôi sao nổi tiếng Hollywood từng bỏ học

Thủy Kiều - 15/05/2021, 07:07 GMT+07 | Văn hóa
Những ngôi sao nổi tiếng Hollywood từng bỏ học

Jennifer Lawrence

Trước khi bỏ học ở tuổi 14, Jennifer Lawrence nói rằng cô chưa bao giờ cảm thấy tự tin vào khả năng của mình ở trường. Khi ai đó đưa cho cô một kịch bản, mọi thứ đã thay đổi.

“Khi tôi đọc kịch bản này, tôi cảm thấy mình biết chính xác nó sẽ như thế nào. Đó là toàn bộ những gì có trong não của tôi mà tôi thậm chí không biết đến sự tồn tại của nó. Tôi luôn suy nghĩ về điều gì đó mà tôi có thể tin tưởng, và tôi không muốn để nó trôi qua”, Lawrence nhớ lại trong một cuộc phỏng vấn "60 Minutes" vào năm 2018.

Hilary Swank

Mặc dù nữ diễn viên đã bỏ học trung học khi còn là một thiếu niên nhưng cô vẫn tin vào sức mạnh của giáo dục.

“Tôi không tự hào khi nói rằng mình là một người bỏ học”, cô nói với chương trình Today trong khi quảng bá phim “Freedom Writers” năm 2007, trong đó cô đóng vai một giáo viên trung học.

“Tôi không tự hào nhưng nó đã xảy ra. Tôi nghĩ rằng trường học thực sự quan trọng. Thật xấu hổ cho bất kỳ đứa trẻ nào khi cảm thấy tuyệt vọng về tương lai của mình”, cô nói.

Jay-Z

Jay-Z có thể không có bằng tốt nghiệp của riêng mình, nhưng anh đã khuyến khích sinh viên coi trọng giáo dục thông qua nền tảng học bổng của mình.

“Giáo dục là cực kỳ quan trọng”, anh nói với Syracuse Post-Standard vào năm 2011: “Tôi không có bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng tốt nghiệp đại học, nhưng tôi có thể khẳng định, mình đã phải sử dụng một số hình thức học tập đặc biệt để thành công như ngày hôm nay”.

Keanu Reeves

Keanu Reeves đã đến bốn trường trung học khác nhau trong 5 năm. Dù đã đỗ vào một trường nghệ thuật biểu diễn danh tiếng, nam diễn viên nhớ lại trải nghiệm đầy thử thách và cho biết ban giám hiệu đã trục xuất anh năm 16 tuổi.

“Đó là một ngôi trường rất nhỏ và tôi đoán mình không phù hợp. Tôi đã có những xung đột và xích mích với giáo viên”, Reeves chia sẻ với Daily Mail. “Tôi là một trong những đứa trẻ phiền toái, tôi đã hỏi quá nhiều câu hỏi về mọi thứ. Tôi không thể dừng lại ngay cả khi nó khiến tôi gặp rắc rối”, anh nói. 

Christina Applegate

Christina Applegate đã sống phần lớn những năm tháng tuổi teen của mình trước ống kính hơn là ở trường học. Nữ diễn viên đảm nhận vai Kelly Bundy trong phim “Married… with Children” của Fox khi cô 13 tuổi và vẫn tham gia chương trình trong gần một thập kỷ.

“Tôi đã quen với cuộc sống này từ khi còn nhỏ và nó không bao giờ dừng lại. Nó giống như một chuỗi liên tục”, cô nói với ABC News về sự nghiệp của mình.

Kate Winslet

Kate Winslet đã bỏ dở việc học để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. “Tôi rời trường năm 16 tuổi và đi làm thêm ở một quán ăn ngon để tiết kiệm tiền đi tàu đến London để đi thử vai”, nữ diễn viên nói với người dẫn chương trình “Late Show” Stephen Colbert vào năm 2017.

Kate không mất nhiều thời gian để tìm kiếm một hợp đồng diễn xuất. Cô đã được đóng vai chính trong bộ phim đầu tiên của mình, “Heavenly Creatures”, khi mới 17 tuổi.

Theo Thedelite
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm