rssheader

09/03/2021

Nhựa tái chế lên sàn diễn thời trang

PV - 26/03/2019, 19:15 GMT+07 | Văn hóa
Buổi trình diễn thời trang độc đáo với chất liệu bền vững Buổi trình diễn thời trang độc đáo với chất liệu bền vững
Chủ đề 2019 là “Khối thịnh vượng kết nối” đã kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường và thúc đẩy sự bền vững. Việc hợp tác của Hiệp hội Hoàng Gia của Khối Thịnh vượng chung tại Singapore và các SV trường MDIS đã truyền tải được nhiều khía cạnh mà Khối Thịnh vượng chung đang hướng tới. Điều đó đã cho thấy rằng mỗi chúng ta có thể làm thế nào để trở thành một phần của sự bền vững và khuyến khích giới trẻ đẩy mạnh tư duy sáng tạo về vấn đề này”.
Ngài Scott Wightman - đại diện Cao ủy Vương quốc Anh tại Singapore

Buổi trình diễn bộ sưu tập từ nhựa tái chế là một phần của chương trình kỷ niệm 70 năm của Khối thịnh vượng chung hiện đại - một mạng lưới toàn cầu gồm 53 quốc gia và gần 2,4 tỷ người.

Hiệp hội Hoàng Gia của Khối thịnh vượng chung tại Singapore đã phối hợp cùng các SV trường Thời trang và Thiết kế của Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã đưa những mẫu thời trang ứng dụng làm từ nhựa tái chế lên sân khấu.  

 Thiết kế của SV Charles Lyu Jiarong

Ý tưởng của bộ sưu tập cũng được cân nhắc đến sắc thái văn hoá của khu vực. Các sinh viên được yêu cầu thiết kế và tạo ra những bộ trang phục theo trường phái thời trang khiêm tốn, kín đáo được gọi là "Modest Fashion". Đây là những bộ quần áo che kín da trên toàn bộ cơ thể nhưng các nhà thiết kế đã phần nào đột phá hơn về kiểu dáng, chi tiết và chất liệu, phù hợp với thời đại nhưng vẫn đảm bảo tính ứng dụng và bền vững.

Thiết kế của SV Charis Tan 

12 SV trong toàn khu vực đã tham gia thử thách với nhiều thiết kế ấn tượng lấy cảm hứng từ môi trường văn hoá gắn liền với cuộc sống hằng ngày của họ. Charis Tan, 24 tuổi - SV người Singapore, lấy ý tưởng từ nghệ thuật Ả Rập và các kiến trúc của các đền thờ Hồi giáo, cho biết: “Những hoa văn hình học được lặp lại một cách phức tạp mang một thông điệp sâu sắc và chính điều đó đã thôi thúc tôi kết hợp các yếu tố này trong thiết kế của mình”. 

Các SV trường MDIS 

Buổi trình diễn thời trang đã chiếm được tình cảm của BGK là những người đại diện nhiều nước khác nhau trong Khối thịnh vượng chung. Ngoài xu hướng hiện hữu, các thành viên BGK ấn tượng nhất là cách mà mỗi tác phẩm đã trở thành lời tuyên bố mạnh mẽ về thời trang bền vững thông qua việc sử dụng thông minh các nguồn vật liệu tái chế.

Bà Anne Wightman, phu nhân Ngài đại diện Cao ủy Vương quốc Anh tại Singapore, thành viên BGK: “Các SV đã nắm bắt rất tốt chủ đề và các yêu cầu để từ đó thể hiện sự sáng tạo và độc đáo cho các tác phẩm của họ. Hãy tưởng tượng được khoác lên mình những bộ thời trang đó tuyệt vời thế nào!”

Bà Alda Ntezilizaza, phu nhân Cao ủy Cộng hoà Rwanda tại Singapore: “Họ đã chứng tỏ thời trang khiêm tốn trông thật sự sành điệu. Chúng tôi thích sự phối hợp hài hoà từ vẻ ngoài táo bạo đến thứ gì đó bình lặng và cổ điển hơn”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm