rssheader

21/09/2021

Nghệ sĩ Giang Còi viết tâm thư, bộc bạch tình trạng sức khỏe

Tuệ An - 06/07/2021, 12:47 GMT+07 | Văn hóa

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của nữ nghệ sĩ Đinh Trà My bất ngờ thông báo về tình trạng bệnh của nghệ sĩ Giang Còi.

Theo nữ nghệ sĩ, hiện tại Giang Còi vẫn đang nằm điều trị tại khoa hồi sức tích cực tại bệnh viện Phổi Trung ương. Bệnh mỗi ngày trở nặng, anh đang được gia đình và các bác nơi đây chăm sóc tận tình chu đáo. Cầu mong có phép nhiệm màu và những điều tốt đẹp đến với anh!


Nữ nghệ sĩ Đinh Trà My và nghệ sĩ hài Giang Còi là hai anh em vô cùng thân thiết.

Sau những chia sẻ của nghệ sĩ Trà My, nghệ sĩ hài Giang Còi đã dành lời cảm ơn tới cô cùng nhiều đồng nghiệp, khán giả và đội ngũ y bác sĩ đã tận tình cứu giúp anh trong thời gian vừa qua.

“Trà My thân! Anh rất cảm ơn em và Quốc Anh khởi xướng phong trào giúp đỡ anh trong lúc lâm bệnh nặng. Xin vô cùng cảm ơn lớp nghệ sỹ, diễn viên đàn anh như anh Trần Nhượng, chị Minh Hòa, anh Đỗ Kỷ, chị Lan Hương, các bạn bè tôi như Quang tèo, Kiên râu, các em tôi như Thanh Hương, Nguyễn Lớp, Trung Hiếu… các học trò tôi… nhiều không kể xiết đã động viên, thăm hỏi và gửi quà để tôi quyết tâm vượt qua bạo bệnh, kéo dài cuộc sống...

Thật cảm động với tình cảm của mọi người và xấu hổ với chính bản thân mình. Quá chủ quan, nghĩ rằng nó cho mình 2 năm để hoàn tất mọi việc, đâu phải thế. Hai năm đó là vật lộn với sự đau đớn khôn cùng của thể xác, cân nhắc quyết đoán, trả ơn, về tinh thần, giờ đây con người tôi căng hơn sợi dây đàn và thần chết luôn rập rình ở cửa.

Xin được trân trọng cảm ơn Giám đốc bệnh viện An Việt và tập thể y bác sĩ đã giúp đỡ chu đáo, cảm ơn khoa tiêu hóa bệnh viện Bach Mai và rất nhiều các bác sĩ khác….

Đặc biệt trân trọng cảm ơn lãnh đạo và các y bác sĩ khoa hồi sức tich cực tại Bệnh viện Phổi trung ương đã và đang tận tình chăm sóc và cứu chữa cho tôi.

Xin cảm ơn tất cả mọi người….”, nghệ sĩ hài Giang Còi chia sẻ.

Dưới những dòng chia sẻ của nghệ sĩ Giang Còi rất nhiều bạn bè, khán giả đã gửi lời cầu chúc sức khỏe và mong anh sớm bình phục.

NSND Lan Hương xót xa: “Ôi! My ơi! Thương nó quá, mà giờ dịch thế này! Cầu mong nó qua khỏi!”; hay “Cầu mong có phép màu đến với anh Giang, Cầu mong phép màu nhiệm luôn hiện hữu bên anh. Chúc nghệ sĩ thật nhiều sức khỏe. Cố gắng lên Anh Giang còi ơi”, “Mong sao với sự giúp đỡ tận tâm của các y bác sĩ và tinh thần, sự cố gắng của bản thân mình thì bệnh tật hiểm nghèo sẽ giảm bớt và nghệ sĩ Giang Còi không còn đau đớn nữa…”.

Trước đó, nghệ sĩ Giang Còi đã bị mất tiếng khi đang quay chương trình Sức nước ngàn năm cho VTV.

Khi anh đến bệnh viện thăm khám và được bác sĩ chẩn đoán u hạ họng thể sùi hạ họng xoang lê bên phải, tổn thương thứ phát phổi hai bên, tổn thương thứ phát ở gan, xơ gan, sỏi túi mật.

Khi vào viện kiểm tra, các bác sĩ khuyên nam nghệ sĩ hài nên đến cơ sở chuyên khoa về ung bướu để làm các xét nghiệm kỹ hơn vì nghi có khối u.

Trước khi bị ung thư, nghệ sĩ Giang còi từng khổ sở với bệnh hen phế quản. Khỏi hen 2 năm thì bị viêm phổi. Sau đó là điều trị vì lao.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm