rssheader

31/07/2021

Mạc Văn Khoa: "Kiếm 300 triệu đồng mỗi tháng không có gì to tát"

23/04/2019, 19:55 GMT+07 | Văn hóa
Mạc Văn Khoa: "Kiếm 300 triệu đồng mỗi tháng không có gì to tát"

Mạc Văn Khoa là ca lạ của làng hài. Sở hữu ngoại hình mà theo anh là "xấu trai" nhưng bỗng chốc vụt lên như một ngôi sao nhờ mảng miếng hài duyên dáng, khác lạ.

Chính Mạc Văn Khoa cho biết anh không thể lý giải được sự thành công của mình. Anh bảo "trong mơ cũng không dám nghĩ tới". Dù chỉ đảm nhận những vai phụ trong các phim điện ảnh nhưng anh luôn khiến người xem phải nhớ tới mình, gần đây nhất là vai hài trong Lật mặt: Nhà có khách của Lý Hải.

- So sánh Mạc Văn Khoa của thời “mán dã xâu” (xấu dã man) trên sân khấu Thách thức danh hài với thời điểm hiện tại có điều gì thay đổi?

Chuyện “mán dã xâu” thì vẫn vậy thôi, các bạn có thể thấy điều đó mà. Người ta theo nghiệp diễn thường đẹp lên, nhưng tôi thì chẳng đẹp lên nổi dù đã cố gắng lắm rồi. Cứ khi nào bị đánh giá về nhan sắc là biệt danh ấy được nhắc lại.

Thay đổi lớn nhất nằm ở chuyện giờ tôi có thể theo đuổi công việc mà mình yêu thích một cách ổn định. Tôi được diễn hài, đóng phim, tham gia game show một cách thoải mái. Và điều đó giúp tôi toại nguyện ước mơ suốt bấy lâu nay.

  - Nhan sắc vẫn vậy, nhưng công việc ổn định như thế hẳn giúp Mạc Văn Khoa có kinh tế tốt hơn?

Đó quả là may mắn đối với bản thân tôi. Trong nghề này, chẳng biết kiếm được bao nhiêu là đủ. Nhưng chí ít thì tôi đã có một khoản tiền đủ để trang trải cho cả gia đình, cho cha mẹ. Điều đó thực sự giúp tôi cảm thấy hạnh phúc.

- Được đóng phim, diễn hài, tham gia game show, có người bảo một tháng anh có thể kiếm tới 300 triệu đồng. Đó quả là ước mơ đối với nhiều người cùng trang lứa. Anh có thể nói gì về điều này?

Tôi là một thanh niên đến từ Hải Dương, trước sống tận trong miền núi. Việc được đi diễn hài tận trong Sài Gòn khi trước có lẽ nằm mơ cũng không thấy.

Thực sự thì tôi không thể giải thích được thành công của bản thân. Nếu muốn theo đuổi nghiệp diễn xuất, trước tiên bạn phải có tài năng, và hãy cố gắng hết sức mình. Cộng thêm một chút may mắn, thành công ắt sẽ tới.

Còn 300 triệu đồng mỗi tháng trong nghề có lẽ không phải là điều gì to tát nếu đem ra so sánh. Tôi không muốn tiết lộ quá nhiều về chuyện thù lao, mà điều quan trọng là tôi được khán giả yêu mến, và vai diễn của mình được họ ghi nhớ.

Mac Van Khoa: ‘Kiem 300 trieu dong moi thang khong co gi to tat’ hinh anh 2
Phải diễn chung bên cạnh nhiều cái tên kinh nghiệm trong lĩnh vực diễn xuất ởLật mặt: Nhà có khách, nhưng Mạc Văn Khoa có lẽ là người để lại nhiều ấn tượng cho khán giả hơn cả.

- Vai diễn mới của anh ở Lật mặt: Nhà có khách có điều gì thú vị?

Quá trình đến với dự án mới của anh Lý Hải kể ra cũng có nhiều trắc trở. Ban đầu, lịch diễn của tôi không phù hợp với lịch quay của anh Hải. Sau này, phải thu xếp một chút thì tôi mới có thể tham gia đóng phim.

Lật mặt: Nhà có khách là một trải nghiệm tương đối thú vị và mới mẻ đối với cá nhân tôi. Trước kia, tôi chưa bao giờ đóng phim hài - tình cảm. Cái khó là phải diễn biểu cảm sợ ma trên màn ảnh mà gây cười được cho khán giả.

Tôi có thử ghé một vài suất chiếu của tác phẩm và thấy khán giả cười nhiều mỗi lần nhân vật của tôi xuất hiện. Tôi nghĩ là mình đã phần nào đó thành công và thực sự sung sướng về điều đó.

Dĩ nhiên là tôi cũng phải cảm ơn anh Lý Hải, cảm ơn các đồng nghiệp như anh Huy Khánh, anh Hoàng Mèo, Jay Quân, Katleen và ê-kíp. Mọi người đều rất tuyệt vời, và cùng nhau đóng góp, tạo nên thành công chung cho Lật mặt: Nhà có khách.

- Đến giờ, anh vẫn thường đi diễn chung với Trấn Thành. Anh có thể nói gì về mối quan hệ giữa hai người?

Ban đầu, anh Trấn Thành góp ý cho tôi với tư cách là ban giám khảo của một cuộc thi, và tôi học hỏi được rất nhiều từ anh.

Đến khi chính thức vào nghề, có lẽ vì cái duyên mà hai anh em có nhiều dịp đi diễn chung. Tôi lại tiếp tục học hỏi được nhiều điều từ anh trên tư cách đồng nghiệp. Anh Trấn Thành trông vậy thôi nhưng rất tâm lý và tỉ mỉ. Có những câu thoại anh ấy góp ý cho tôi đến khi nào diễn ra mới thôi.

Nhưng nói như thế không có nghĩa là Trấn Thành muốn áp đặt phong cách của anh ấy vào tôi, hay tôi muốn rập khuôn theo phong cách của anh Thành. Điều gì đúng thì mình phải tiếp nhận, và chỉ có thế thì khả năng diễn xuất mới tiến bộ được.

- Việc phải đi diễn nhiều như thế liệu có gây ảnh hưởng tới mối quan hệ tình cảm của Mạc Văn Khoa?

Chúng tôi cũng như bao đôi yêu nhau khác, cũng có lúc cười, cũng có lúc giận nhau. Thú thực thì ở ngoài đời, tôi có những lúc không được bình thường, mất kiểm soát kiểu như bị “tăng động” vậy.

Ở với nhau lâu lâu rồi thì người yêu cũng dần dần hiểu và góp ý. Như có lúc tôi đang đi xe trên đường, vì quá vui nên cao hứng hát to. Cô ấy có thể sẽ góp ý ngay là đừng hát to như thế.

- Anh có sợ bị hiểu lầm khi đang muốn nghiêm túc không?

Tôi là con người mà, phải có lúc buồn, cần tâm sự chứ. Nhưng có khi mình cần trút bầu tâm sự, đối phương lại tỏ ra “đề phòng”, sợ rằng tôi diễn trò rồi “lật lại”. Chứ nhiều khi tôi buồn, buồn thực sự, xong không biết phải tâm sự cùng ai hay phải làm thế nào cho bớt buồn.

Hoặc có game show đòi hỏi tôi phải tỏ ra nghiêm túc. Tôi đã cố gắng nghiêm túc hết sức rồi, nhưng chẳng hiểu sao người ta vẫn cứ cười, vẫn cứ nghĩ mình đang diễn hài. Đó cũng là điều mà tôi chẳng thể giải thích được.

Theo zing.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm