rssheader

20/10/2020

Liên hoan hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc tại Ninh Bình

Công Tiến - 13/11/2019, 13:23 GMT+07 | Văn hóa
Liên hoan là dịp giới thiệu tới công chúng về giá trị nghệ thuật của loại hình hát Xẩm. Liên hoan là dịp giới thiệu tới công chúng về giá trị nghệ thuật của loại hình hát Xẩm.

Theo UBND tỉnh Ninh Bình, tham gia liên hoan là các nghệ nhân, nghệ sĩ, câu lạc bộ hát Xẩm các tỉnh, thành phố phía Bắc. Ban Tổ chức cho biết, hiện đã có 9 tỉnh, thành với 13 đoàn đăng ký tham gia Liên hoan…

Ngoài các tiết mục dự thi, Liên hoan dự kiến sẽ có thêm các hoạt động bên lề như: Tọa đàm về nghệ thuật hát Xẩm; các đoàn tuyển thắp hương tri ân nghệ nhân Hà Thị Cầu; Biểu diễn các tiết mục quảng bá hình ảnh về văn hóa, di lịch của Ninh Bình tại bến thuyền Tam Cốc.

Liên hoan là dịp tuyên truyền và nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và cộng đồng trong việc khôi phục, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống nói chung, nghệ thuật hát Xẩm nói riêng; góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; là dịp để các nghệ nhân, nghệ sĩ, nhóm nghệ sĩ hát Xẩm các tỉnh tham dự Liên hoan có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi nhằm nâng cao chuyên môn về nghệ thuật hát Xẩm.

Liên hoan cũng là dịp giới thiệu tới công chúng trong nước và du khách nước ngoài về giá trị nghệ thuật của loại hình hát Xẩm, đồng thời quảng bá tiềm năng, thế mạnh về kinh tế - xã hội và danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa của tỉnh Ninh Bình và các tỉnh phía Bắc đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm