rssheader

29/11/2020

Lan tỏa cuộc thi “Thiết kế lì xì hạt giống” tới học sinh, giáo viên

Ngọc Trang - 18/12/2019, 17:29 GMT+07 | Văn hóa
Quang cảnh họp báo. Quang cảnh họp báo.

Chương trình có sự tham dự của ông Lương Ngọc Đức - đồng sáng lập GIEO; Ông Nguyễn Thành Trung - Giám đốc Công ty Cổ phần nghỉ dưỡng Ngoại Ô; Bà Dương Thanh Hương - Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại; bà Lê Thanh Hải - Hiệu trưởng trường Mầm non Ngôi sao; ông Nguyễn Hoàng Tuấn, trưởng phòng truyền thông trường Marie Curie (HN),…

Phát biểu tại họp báo, ông Lương Ngọc Đức -  đồng sáng lập GIEO chia sẻ: “Cuộc thi cũng thay đổi văn hóa cho đi khi trẻ em được chủ động trao lì xì cho ông bà, bố mẹ và những người thân yêu của mình thay vì bị động chờ tiền mừng tuổi như mọi năm.

Sự sáng tạo của các bạn nhỏ cũng sẽ được khuyến khích khi các em tự tay thiết kế những phong bao lì xì và viết lời chúc với các chủ đề khác nhau. Lì xì hạt giống củ cải tượng trưng cho sức khỏe, hạt dưa hấu tượng trưng cho may mắn hay hạt cải mơ tượng trưng ước mơ”.

Theo đó, để tham gia chương trình trước tết, mọi người có thể tiết kiệm hạt giống sau mỗi lần ăn hoa quả rồi đem phơi khô, bọc vào trong một phong bao tự làm rồi viết một lời chúc thật hay. Món quà sẽ được các thành viên trong gia đình trao tặng cho nhau vào dịp đầu xuân. Sau đó trong dịp tết gieo, cả gia đình sẽ dùng chính những hạt giống này để cùng nhau gieo trồng cây xanh và may mắn.

Ông Nguyễn Thành Trung – Giám đốc Công ty Cổ phần nghỉ dưỡng Ngoại Ô cho biết: “ Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc không chỉ cho trẻ em mà còn cả người lớn. Năm nay, các bậc cha mẹ sẽ không còn lo lắng sẽ lì xì cho trẻ bao nhiêu. Hơn nữa, việc tự tay thiết kế bao lì xì để các con bỏ hạt giống của mình vào trong đó khiến cho các con thích thú, mong chờ nảy mầm”.

Thiết kế Lì xì hạt giống mang đến một sân chơi để phát triển sự sáng tạo và nâng cao nhận thức của học sinh về vấn đề môi trường. Điều này cũng góp phần tạo dựng hình ảnh thương hiệu Trường học “thân thiện với môi trường”; Tạo sự khác biệt cho trường khi giúp học sinh thực hành văn hóa cho đi nhiều hơn.

 Những bao lì xì thiết kế từ năm trước

Cô Lê Thanh Hải – Hiệu trưởng trường Mầm non Ngôi sao cũng chia sẻ trong buổi họp báo: “Khi các con cầm hạt giống của mình đi gieo, các con đã đồng hành cùng hạt cho đến khi nảy mầm xanh tươi và trưởng thành. Các con sẽ coi đó là những người bạn, và yêu thiên nhiên hơn. Chương trình này thực sự khiến cha mẹ học sinh và các con thích thú, bởi đó là quãng thời gian gia đình cùng gắn kết”.

Cũng trong buổi họp báo, Ban tổ chức đã trưng bày rất nhiều bao lì xì tự thiết kế từ cuộc thi năm trước.

Trong chương trình này, Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị bảo trợ truyền thông. Phát biểu tại họp báo, bà Dương Thanh Hương – Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại chia sẻ: “Báo đã lựa chọn làm nhà bảo trợ truyền thông phi lợi nhuận bởi ý nghĩa giáo dục nhân văn của chương trình với mong muốn lan tỏa sâu sắc cuộc thi tới học sinh, giáo viên và các gia đình.

Cũng từ chương trình này, tôi tin rằng mỗi chúng ta sẽ hạnh phúc hơn. Ngay sau buổi họp báo, Báo sẽ lan tỏa chương trình bằng nhiều hình thức tuyên truyền để có nhiều trường học tiếp cận được với cuộc thi, đặc biệt là tầm quan trọng của việc trồng cây trong điều kiện môi trường đang ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay”.

Cuộc thi “Thiết kế lì xì hạt giống – Tết 2020” là một dự án quảng bá cho truyền thống lì xì hạt giống thay cho truyền thống cũ là lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân.

Cuộc thi cũng là 1 dự án giáo dục đầy ý nghĩa dành cho con trẻ, thay vì bị động chờ lì xì tiền thì năm nay sẽ chủ động lì xì hạt giống bố me. 

Ngay từ bây giờ, các em học sinh, các bậc phụ huynh và quý thầy cô nhà trường đăng ký VÀO ĐÂY để tham gia cuộc thi hoặc có thể gửi bài thi vào email: [email protected] nhằm lan tỏa một văn hóa đẹp đến với người Việt Nam.  
Mỗi bài thi là hai ảnh chụp "Lì xì hạt giống" và lời chúc của thí sinh.
Thời hạn cuối cùng để nhận bài dự thi là 4/1/2020.

Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 10/1/2020 tại trường Marie Curie (Hà Nội).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm