rssheader

06/03/2021

Kênh Discovery: Ra mắt phim về hành trình của người Việt Nam tại Đông Phi

Nhật Nam - 20/12/2018, 20:00 GMT+07 | Văn hóa
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Bà Anna Park Burdin - Tổng Giám đốc kênh Discovery khu vực Đông Nam Á cho biết, Việt Nam luôn là điểm đến thú vị đối với những làm phim quốc tế nhờ truyền thống lịch sử lâu đời, bản sắc văn hóa độc đáo, danh lam thắng cảnh đẹp…

“Các nhà làm phim của Discovery luôn quan tâm tới Việt Nam. Bên cạnh những bộ phim quay tại Việt Nam, chúng tôi cũng sản xuất những bộ phim về hành trình của người Việt tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. Một trong những tác phẩm đó là phim tài liệu Vietnam: Connecting East Africa” bà Anna Park Burdin cho hay.

Phim sẽ được phát sóng lần đầu tiên trên kênh Discovery Đông Phi (Discovery East Africa) vào ngày 27/12 và phát lại trên kênh Discovery Đông Nam Á (Discovery Southeast Asia) vào ngày 30/12. Bộ phim tập trung làm nổi bật vai trò của Việt Nam trong cuộc cách mạng viễn thông ở khu vực Đông Phi với các ứng dụng trên nền tảng 3G, 4G. Theo đó, khán giả có thể nhìn lại từng giai đoạn trong hành trình người Việt góp phần phát triển công nghệ viễn thông ở Đông Phi, từ việc xây dưng cơ sở hạ tầng ở Tanzania đến việc mang các dịch vụ di động đến những người sống ở các ngôi làng hẻo lánh ở Mozambique. Đan xen vào đó là những chi tiết về cách người Việt Nam hòa nhập với cuộc sống ở Đông Phi.

Đây là bộ phim thứ năm mà Discovery làm về Việt Nam. Các phim tài liệu khác có tên là “Những chiến binh chống tắc đường” (Jam Busters), “Rạp chiếu phim di động của ông Long” (Mr Long's Travelling Cinema), “Thành phố một nghìn năm” (A Thousand Year Hanoi) và “Câu chuyện cải táng” (Digging Up The Dead), đã được phát sóng trên toàn châu Á.

Bà Anna Park Burdin cho hay, trong thời gian tới, các nhà làm phim của Discovery sẽ tiếp tục khai thác những câu chuyện về Việt Nam, làm chất liệu cho những dự án phim sắp tới. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm