rssheader

31/10/2020

Hương Tràm bật khóc, hé lộ về cuộc sống “sinh viên nghèo” ở nhà thuê tại Mỹ

19/09/2019, 07:02 GMT+07 | Văn hóa
Hình ảnh Hương Tràm chia sẻ kèm dòng tâm sự. Hình ảnh Hương Tràm chia sẻ kèm dòng tâm sự.

Cuối tháng 5 vừa qua, ca sĩ Hương Tràm bất ngờ tạm dừng sự nghiệp ca hát để du học Mỹ. Nữ ca sĩ muốn dành thời gian cho bản thân cũng như thực hiện ước mơ đi du học từ ngày nhỏ của mình.

Sau gần 4 tháng ở Mỹ, mới đây giọng ca "Em gái mưa" bất ngờ đăng tải một dòng chia sẻ khá dài trên trang cá nhân. Cô cho biết mình đã bật khóc giữa đêm vì nhớ quê hương, nhớ những cơn mưa đầu mùa tại Sài Gòn.

Cụ thể, Hương Tràm viết: "Lông mày quên tỉa hẳn 1 tuần mọc lung tung hết, chả sao cả vì không ai thèm ngó, chờ chuyến bay, nhâm nhi ly cafe nóng và lại có thời gian viết vài dòng gửi những yêu thương. Tràm của những ngày không bộn bề! Cách đây không lâu, nhà báo Hà Thanh Phúc đã viết cho Tràm một status về việc đi du học đột ngột của Tràm.

Anh đã ước rằng, giá như vẫn còn đủ trẻ để dám thực hiện những điều chỉ dám nghĩ. Status gõ cửa facebook giữa đêm, Tràm đã bật dậy níu lấy tấm ga đệm và khóc, thật sự khóc. Cali đang trải qua những ngày nóng nhất lịch sử.

Chưa bao giờ Tràm nhớ những cơn mưa đầu mùa Sài Gòn đến thế! Vẫn là những câu hỏi Tràm nhận được mỗi ngày. Tràm có buồn không? Có nuối tiếc những gì đã từng không? Cuộc sống xa nhà có làm Tràm khắc khoải muốn trở về".

Bên cạnh đó, cô khẳng định sự lựa chọn ra đi, từ bỏ rực rỡ, chọn lựa rời xa bố mẹ, bạn bè, những người yêu thương mình để một mình sang Mỹ du học là cô chứ không phải vì tác động bởi những điều khác.

Hiện tại, cô đang được tận hưởng phút giây thư thái: "Đó là một sáng ra khỏi nhà không cần make up mà không sợ bị soi xét, là những chiều nằm trong căn nhà thuê nghĩ về mình của hôm qua, hôm nay và ngày mai, là chổng mông lên giặt giũ, là nhà thuê cũng có lúc cháy máy điều hòa vã mồ hôi thức trắng, là chạy từ trên đồi cao xuống một mình hét ầm ĩ lên mặc kệ mọi người xung quanh chỉ trỏ cười nói.

Tràm thấy mình bây giờ thật sảng khoái và tươi mới. Cái nghèo này thật phong phú vì nó chứa đựng sự thật, giàu có bằng niềm tin nhưng thực chất đôi khi lại rất nghèo nàn.

Hành trình học cách trưởng thành không chỉ là một chuyến đi xa, mà nó diễn ra mỗi ngày, từ lúc bạn biết nhận thức đúng sai đến tận đến khi lúc tóc đã bạc, mắt đã mờ cũng chưa chắc có thể đưa ra một kết luận chính xác. Càng hiểu biết thì lại càng thấu là mình chưa biết gì".

Trước đó không lâu, Hương Tràm đã tiết lộ cô mới đỗ bằng lái xe bên Mỹ. Từ giờ có thể tự lái xe đến trường đi học.

Theo Tổ quốc
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm