rssheader

28/09/2020

Hoa hậu Đại dương bất ngờ khi bị yêu cầu tước vương miện

Ngọc Trang (tổng hợp) - 13/01/2018, 16:26 GMT+07 | Văn hóa
Lê Âu Ngân Anh trong phút đăng quang. Lê Âu Ngân Anh trong phút đăng quang.

Mới đây, ông Nguyễn Quang Vinh - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - gửi văn bản đến công ty TNHH Võ Việt Chung International của nhà thiết kế Võ Việt Chung.

Văn bản ghi rõ, để đảm bảo công bằng của cuộc thi, Cục đề nghị công ty của Võ Việt Chung thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức đã cam kết tại đề án tổ chức cuộc thi và huỷ kết quả đối với Lê Âu Ngân Anh, do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định.

Từ trưa 12/1, khi có thông tin bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn yêu cầu thu hồi danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017, Lê Âu Ngân Anh im lặng, không phát biểu gì. Tuy nhiên, trước sự quan tâm quá lớn từ báo giới và khán giả, Ngân Anh chia sẻ ngắn gọn: "Tôi rất bất ngờ khi nhận được thông tin yêu cầu tước vương miện từ Cục".

Cô cũng chia sẻ lúc mới đăng ký tham dự cuộc thi, cô đã thành thật chia sẻ về trường hợp của mình với ban tổ chức, nhưng đến lúc đăng quang thì thông tin này mới bị dư luận và báo chí "soi".

Được bố mẹ định hướng làm kinh doanh nhưng cô gái 22 tuổi nhận thấy mình đam mê với nghệ thuật. Ngân Anh cũng đã từng tham gia một vài cuộc thi nhan sắc. Hoa hậu Đại dương chính là danh hiệu cao quý đối với cô gái trẻ.

Đối diện với ồn ào bị yêu cầu thu hồi vương miện, Ngân Anh không muốn nói gì hơn, mà cô sẽ dành thời gian thực hiện dự án giúp đỡ trẻ em nghèo vùng núi Đông Nam Bộ.

Sau khi khảo sát, cô dự định xây nhà vệ sinh ở trường học và tu sửa trường để các em yên tâm học hành. Cô chia sẻ sẽ hoàn thành các dự án thiện nguyện trong khi chờ đợi quyết định chính thức từ Ban tổ chức.

Lê Âu Ngân Anh là thí sinh từng sửa mũi, cô cũng thừa nhận việc này với Ban tổ chức sau khi đăng quang, nhưng khi tham gia cuộc thi, cô đã tháo sụn ra để đảm bảo tính công bằng. Khi đăng quang, việc đã từng phẫu thuật này tạo ra ý kiến trái chiều trong dư luận.

Trong văn bản giải trình với các cơ quan chức năng, ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 cho biết đã đưa Lê Âu Ngân Anh đi chụp X-quang và chụp cắt lớp vi tính toàn bộ cơ thể (CT) và khẳng định cô không có vật thể lạ ở mũi. Tuy nhiên, ban tổ chức cuộc thi sau đó thừa nhận đã cho phép thí sinh không đạt yêu cầu dự thi.

Theo Cục Nghệ thuật Biểu diễn, đơn vị tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Đại dương đã vi phạm điểm B khoản 1 điều 14 nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã lập biên bản, ban hành quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với hành vi Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ điều kiện theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm