rssheader

24/06/2021

Hoa hậu chuyển giới duy nhất tại Miss Universe 2021 tiết lộ từng bị bạn bè bè bỉu, phun nước bọt

Thủy Kiều - 12/05/2021, 20:42 GMT+07 | Văn hóa
Tuổi thơ đối với cô là những chuỗi ngày cực hình và bất hạnh bởi nạn bắt nạt học đường. Tuổi thơ đối với cô là những chuỗi ngày cực hình và bất hạnh bởi nạn bắt nạt học đường.

Lola de los Santos Biccò 23 tuổi, sinh ra và lớn lên ở khu dân cư Paysandú, Uruguay. Cô thích để tóc dài từ bé, thích mặc váy và chơi búp bê. Tuy nhiên, tuổi thơ đối với cô là những chuỗi ngày cực hình và bất hạnh bởi nạn bắt nạt học đường.

Cô từng tâm sự: ‘Bạn chung lớp gọi tôi là 'hươu cao cổ'. Bọn họ ví tôi như thể một loài động vật nên phải tránh xa và không cho tôi chơi chung. Đã vậy, tôi còn bị họ phun nước bọt vào người và phải nghe những lời dè bỉu bằng từ ngữ khó chấp nhận’.

Những vết thương trong quá khứ đã khiến tâm trạng Lola de los Santos Biccò thay đổi theo hướng tiêu cực. Sức khỏe thể chất không tốt và khả năng phòng thủ thấp khiến cô không thể kháng cự những cuộc tấn công dồn dập của hội bắt nạt.

Cô cho biết mình, đã phải chuyển trường ít nhất 5 lần sau mỗi đợt bị tấn công. Lola de los Santos Biccò dần khép kín và không muốn giao tiếp với ai nữa.

Luôn khát khao trở thành một phụ nữ đích thực.

Tuy nhiên, khát khao trở thành một phụ nữ đích thực đã tiếp thêm sự can đảm để cô phẫu thuật chuyển đổi giới tính và chinh phục ước mơ. Hiện tại, cô là một người mẫu tự do, sinh viên đại học và một nhà hoạt động không mệt mỏi cho quyền lợi của cộng đồng người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBTQ).

Bước ngoặt cuộc đời đến với Santos Biccò khi cô tham gia các cuộc thi nhan sắc.

Tận dụng giá trị của bản thân đến với Miss Universe Uruguay, Biccò lan tỏa thông điệp về khát khao tự do, bình đẳng, được đối xử công bằng của người chuyển giới.

Chính sự chân thành và trái tim ấm áp đã giúp cô đăng quang hoa hậu. Trong khoảnh khắc được gọi tên, Biccò đã vỡ òa hạnh phúc. Biccò không thể quên ngày 13/12/2020 - ngày mà cô được công nhận danh hiệu hoa hậu cấp quốc gia.


Lola de los Santos Biccò đang làsinh viên đại học.

Sự trưởng thành của Biccò thể hiện rõ thông qua cách cô phát ngôn trên mạng xã hội, khi trả lời phỏng vấn, cũng như trong các dự án từ thiện vì cộng đồng LGBT.

Kể cả khi làm ban giám khảo Hoa hậu Chuyển giới Uruguay, cô cũng truyền được nhiều năng lượng tích cực cho thí sinh.

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, Lola de los Santos Biccò thừa nhận mình là một cô gái ưa mạo hiểm và muốn đặt ra những thử thách cho bản thân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm