rssheader

24/09/2021

Giữa ồn ào "ngâm" tiền từ thiện, đại diện Hoài Linh thông báo giải ngân hơn 15 tỷ đồng

Tuệ An - 04/06/2021, 08:10 GMT+07 | Văn hóa

Những lùm xùm “ngâm” tiền từ thiện của bà con miền Trung suốt hơn 6 tháng qua với lời giải thích là vì dịch bệnh COVID-19 nên chưa thể giải ngân được của nghệ sĩ Hoài Linh đã khiến dư luận những ngày qua đặc biệt quan tâm.

Mới đây, chia sẻ với truyền thông, ông Hà Văn Tự - người đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã xác nhận, vừa kết thúc chuyến trao tiền hỗ trợ cho bà con miền Trung tại các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.


Nam danh hài Hoài Linh đã giải ngân xong số tiền từ thiện.

Tính đến ngày 3/6, số tiền từ thiện mà đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh trao tặng cho các địa phương đã lên đến hơn 15 tỷ đồng. Cụ thể quá trình từ thiện như sau:

Quảng Trị: 3,9 tỷ đồng

Đoàn từ thiện của nam danh hài đã đến tỉnh Quảng Trị và trao 1 tỷ đồng. Ngoài ra, trong dịp này đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh cũng đã trao 1500 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho huyện Triệu Phong và xây một trường mầm non kết hợp tránh lũ ở xã Hải Phong huyện Hải Lăng với trị giá 1,4 tỷ đồng.

Tổng cộng đoàn đã trao quà và hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị khoảng 3,9 tỷ đồng.

Thừa Thiên Huế: 1,07 tỷ đồng

Tại huyện Quảng Điền, đoàn đã trao 500 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) và tặng 5 căn nhà (mỗi căn 50 triệu đồng). Tương đương 750 triệu đồng.

Tại huyện Phong Điền, đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh đã trao 200 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng), đồng thời trao 2 căn nhà tình thương mỗi căn 50 triệu và 20 triệu hỗ trợ tìm kiếm người mất tích ở thủyđiện Rào Trăng 3. Tương đương 320 triệu đồng.

Quảng Ngãi: 2,5 tỷ đồng

Ngày 1/6, tại Quảng Ngãi, ông Bùi Đức Thọ - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cho biết, đoàn của danh hài Hoài Linh đã trao 2,5 tỷ đồng cho người dân phải hứng chịu hậu quả của trận lũ lụt vừa qua. 

Quảng Bình: 1,5 tỷ đồng

Ngày 2/6, tại Quảng Bình, thay mặt các nhà hảo tâm, khán giả và nam danh hài, ông Tự đã trao quà và nhà trị giá 1,5 tỷ đồng cho bà con ở huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy và xã Văn Hoá của huyện Tuyên Hoá. Như vậy, tại Quảng Bình đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh đã trao 1,5 tỷ đồng.

Hà Tĩnh: 2 tỷ 130 triệu đồng

Đoàn đã trao quà và hỗ trợ sửa chữa nhà cho bà con ở tỉnh Hà Tĩnh, với số tiền 2 tỷ 130 triệu đồng.


Hình ảnh lễ tiếp nhận quà ủng hộ đồng bào vùng lũ Hà Tĩnh của các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh.

Quảng Nam: 4,1 tỷ đồng

Tại huyện Quế Sơn, thông qua Hội chữ thập đỏ huyện Quế Sơn, đoàn đã trao 6 căn nhà cùng 100 suất quà trị giá 400 triệu đồng. Trước Tết, đại diện cũng đã trao nhà và quà cho bà con trị giá 500 triệu đồng.

Tại huyện Nông Sơn, đoàn đã trao 13 căn nhà và nhiều suất quà trị giá 1,1 tỷ đồng.

Tại xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, đoàn đã trao 2 căn nhà và 100 suất quà trị giá 200 triệu đồng.

Tại huyện miền núi Phước Sơn, đoàn đã trao nhà và quà trị giá 300 triệu đồng.

Tại huyện Hiệp Đức, vào dịp Tết Tân Sửu đại diện cho các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh đã trao tặng 2 căn nhà và trao quà cho bà con địa phương cùng Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức - Tổng trị giá 300 triệu đồng.

Tại huyện Nam Trà My, đoàn đã trao 500 suất quà, 5 sổ tiết kiệm cho 5 học sinh đặc biệt khó khăn, trao 50 triệu đồng cho Trường dân tộc nội trú và THPT huyện Nam Trà My. Tổng số tiền là 650 triệu đồng.

Tại huyện Hiệp Đức, đoàn trao tặng 12 căn nhà với tổng số tiền 600 triệu đồng. Tặng Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức 50 triệu đồng để sửa nhà của các cụ.

Đến hiện tại, nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chưa chính thức lên tiếng xác nhận về số tiền đã giải ngân từ quỹ từ thiện, những thông tin trên được đại diện của nam danh hài chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm