rssheader

17/09/2021

Giữa ồn ào chuyện nghệ sĩ làm từ thiện, Thủy Tiên báo tin vui cho bà con miền Trung

Tuệ An - 25/05/2021, 15:16 GMT+07 | Văn hóa

Suốt nhiều năm qua, Thủy Tiên được mọi người nhắc tới như một “Cô tiên” nhờ tấm lòng hảo tâm cùng những hoạt động từ thiện, giúp đỡ nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn, các nơi bị thiên tai, bão lũ.

Trong quá trình đến miền Trung giúp đỡ người dân hồi tháng 10/2020, Thủy Tiên nhận thấy hầu hết nhà ở vùng ngập sâu bị nước lũ nhấn chìm. Nhiều bà con phải nương nhờ trú tạm ở một vài nhà cao tầng.

Do đó, cô muốn xây dựng những trung tâm sinh hoạt cộng đồng quy mô lớn, thiết kế cao tầng nhằm chống lũ. Đông đảo người dân ủng hộ đề xuất này của Thủy Tiên nên cô âm thầm kế hoạch, phối hợp chính quyền địa phương để thực hiện.

Sau một thời gian xây dựng thì mới đây, trên trang fanpage của mình, nữ ca sĩ Thuỷ Tiên đã báo tin cực vui cho bà con miền Trung khi chia sẻ và cập nhật hình ảnh 10 căn nhà cộng đồng chống lũ bão ở Hà Tĩnh xây dựng gần như hoàn tất. 


Hình ảnh một số căn nhà cộng đồng chống lũ bão ở Hà Tĩnh.

Thủy Tiên viết: “Tiên xin thông báo hình ảnh 10 căn nhà cộng đồng chống lũ bão ở Hà Tĩnh xây dựng gần như hoàn tất. Trong đó có 6 căn đã hoàn thiện và làm lễ cắt băng khánh thành gắn biển tài trợ để kịp cho người dân đi bầu cử. Còn 4 căn còn lại sơn nước xong sẽ đưa vào sử dụng từ ngày 15/6/2021 tới đây.

Lẽ ra Tiên bay ra cắt băng khánh thành cùng lãnh đạo tỉnh nhưng do dịch quá nên mình không thể ra được, chỉ nhờ lãnh đạo tỉnh cập nhật hình ảnh để báo cáo mọi người. 

Ngoài ra, lý do biển tài trợ có để tên cá nhân Tiên và anh Vinh tiên xin phép trình bày lý do như sau: Tiên có chụp lại tin nhắn Tiên trao đổi với lãnh đạo Hà Tĩnh từ trước khi xây nhà, đây là tiền của người dân cả nước ủng hộ nên đừng để tên Tiên... lãnh đạo tỉnh đồng ý nên lúc ghi trên báo Hà Tĩnh chỉ có nội dung là MTQ cá nhân doanh nghiệp chứ không để tên Tiên. 

Nhưng sau đó có một nhóm dựa vào thông tin này làm kẻ hở đi tuyên truyền sai sự thật rằng 10 căn nhà này là Tiên đạo mẫu nhà của tỉnh và là tiền của doanh nghiệp chứ không phải tiền quyên góp của Tiên. Tiên chỉ nhận vơ công trình, khiến nhiều bạn không hiểu chuyện đã chửi bới xúc phạm Tiên rất nhiều.

Sau khi đọc được thông tin này, lãnh đạo tỉnh đã gọi cho Tiên chia sẻ áp lực mà Tiên đang chịu, và các anh bảo nội dung biển tài trợ nhà cộng đồng lãnh đạo tỉnh quyết định ngoài ghi tên tri ân MTQ cả nước, sẽ ghi tên vợ chồng Tiên vào để tránh người khác nói sai sự thật gây ảnh hưởng đến công việc thiện nguyện ý nghĩa này.

Thủy Tiên tiếp tục chia sẻ rằng, mình rất biết ơn vì sự chia sẻ này của lãnh đạo tỉnh, và mình càng tin rằng mình cứ sống đúng và giúp người, lúc khó khăn sẽ có người khác giúp mình.

Ngày khánh thành có nhiều bà con rất vui mừng vì có căn nhà tránh trú bão lũ này sẽ giúp cho bà con có chổ an toàn tránh trú khi thiên tai xảy ra. Tiên cũng nhận được nhiều comment hình ảnh và cảm ơn vui mừng của bà con những khu vực được tặng nhà làm mình cũng hạnh phúc lắm”, cô viết.

Bên dưới bài đăng của Thủy Tiên, rất đông người hâm mộ, bạn bè đã bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng của Thủy Tiên.


Người hâm mộ vô cùng cảm kích trước tấm lòng hết mình vì cộng đồng của "Cô Tiên".

Trước đó, Thủy Tiên cũng bày tỏ quan điểm về mối quan hệ giữa nghệ sĩ – khán giả. Cô thẳng thắn thừa nhận, nói thẳng ra là cái nhà mình ở, cái xe mình đi, cái áo mình mặc, mình có thể lo cho gia đình và có thể dư dã hơn để lo được cho người kém may mắn hơn nữa, tất cả là nhờ vào sự yêu thương của công chúng cả.

Cha mẹ có công sinh thành nuôi dưỡng mình nên người, nhưng chỉ có sự yêu thương và nuôi dưỡng bằng cả vật chất và tình cảm của công chúng mới sinh thành ra sự nổi tiếng của mình trên đời... nên địa vị, tiếng tăm, nghề nghiệp này không hề nói quá là của khán giả cho, chứ chả tự nhiên mà có.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm