rssheader

22/04/2021

Đưa công nghệ số vào "Ngày hội đọc sách" học sinh tiểu học

Ngọc Trang - 06/11/2020, 22:35 GMT+07 | Văn hóa
Học sinh hào hứng với Ngày hội đọc sách Học sinh hào hứng với Ngày hội đọc sách

“Ngày Hội đọc sách” nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho CB,GV,HS tiếp thu thông tin tri thức và vận dụng một cách có hiệu quả vào việc dạy và học, ứng dụng trong cuộc sống;  Đáp ứng mục tiêu của Chương trình giáo dục Phổ thông mới: tăng cường hoạt động trải nghiệm, thực hành cho HS, rèn kĩ năng mềm cho Hs trong các hoạt động giáo dục; Đảm bảo an toàn cho CB, GV, NV và HS trong công tác phòng chống dịch Covdid-19 trong tình hình mới hiện nay.

Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Xuân Đỉnh chia thành 2 giai đoạn cụ thể.

Giai đoạn 1: Từ ngày 21/10/2020, HS các khối lớp tự đọc sách tại nhà, cùng bố mẹ thực hiện quay video với các nội dung như mẹ kể con nghe hay bố mẹ chọn cuốn sách phù hợp với trình độ đọc của con và cùng con phân vai đọc cuốn sách đó; Trao đổi với con một số câu hỏi để củng cố và khắc sâu nội dung và ý nghĩa cuốn sách cho con.

Bên cạnh đó các con HS còn quay clip chia sẻ các câu danh ngôn; lời phát biểu của các danh nhân, vĩ nhân.. nói về mục đích và ý nghĩa của việc đọc sách hoặc giới thiệu các trang website đăng sách điện tử, chia sẻ về kĩ năng tìm kiếm thông tin và kĩ năng đọc, chọn sách phù hợp với tâm lý lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục. Đối với HS khối 5 thì đọc và giới thiệu 1 cuốn sách Tiếng Anh- bằng tiếng Anh.

Giai đoạn 2, nhà trường tổ chức tại trường theo đơn vị lớp. Trong ngày Hội HS được trải nghiệm: Rung chuông vàng với chủ đề “ Tìm hiểu sách”; Trưng bày sách nghệ thuật; Tô màu các nhân vật yêu thích: HS khối 1-2; Vẽ trang trí bìa cho sách: Khối 3-4; Viết cảm nghĩ của mình về một cuốn sách mà em yêu thích

Ngày hội đọc sách còn góp phần gắn kết mối quan hệ giữa gia đình và nhà trường, giáo dục các con toàn diện giúp các con phát triển đức – trí - thể - mĩ, trở thành những người công dân của thời đại số.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm