rssheader

19/09/2020

Đóng cảnh nóng như "rơm bén lửa": Người trong cuộc lên tiếng!

Nguyễn Huệ (Nguồn: Rank) - 02/05/2017, 00:07 GMT+07 | Văn hóa
Đóng cảnh nóng như "rơm bén lửa": Người trong cuộc lên tiếng!

Hầu như trong phim tình cảm lãng mạn nào cũng có cảnh nóng để đẩy cảm xúc khán giả lên cao. Ai cũng hiểu những cảnh hôn nồng nàn, động chạm nhẹ nhàng đều được dàn dựng trước ống kính máy quay. Liệu có bao giờ bạn thắc mắc cảnh nóng trong phim được quay như thế nào không?

Dưới đây là vài chi tiết cho bạn biết cảnh nóng trong phim ra đời thế nào và cảm xúc của diễn viên và đoàn làm phim khi thực hiện chúng.

Toàn bộ chi tiết về khỏa thân và cảnh nóng đều được bàn bạc khi thỏa thuận hợp đồng

Dong canh nong nhu 'rom ben lua': Nguoi trong cuoc len tieng! - Anh 1

Trước khi bộ phim được sản xuất, diễn viên sẽ kí hợp đồng đóng phim. Những phim có chứa cảnh khỏa thân và cảnh nóng đều có hợp đồng ràng buộc giữa 2 bên.

Những điều khoản khỏa thân bao gồm toàn bộ những chi tiết cụ thể diễn viên phải làm gì, cảnh sẽ được quay thế nào và ai là người quay phim. Những chi tiết này không có trong kịch bản. Thường thì diễn viên sẽ gặp mặt đạo diễn trước khi quay và bàn bạc chi tiết hơn về cảnh quay.

Toàn bộ đoàn làm phim phải rút ra ngoài, chỉ để lại những người quan trọng nhất

Thường thì khi quay cảnh nóng, chỉ có những người cần thiết nhất trong đoàn làm phim được có mặt tại trường quay. Những nhân vật này bao gồm đạo diễn, quay phim, trợ lí quay phim và nếu cần thiết thì có thêm giám sát kịch bản. Và khi đạo diễn hô “Diễn” thì toàn bộ đoàn làm phim phải quay lưng đi.

Rượu cũng được dùng để diễn viên bớt tự ti

Cũng giống như ngoài đời thường, các ngôi sao điện ảnh vẫn tìm đến rượu để tăng sự tự tin của mình lên.

Trong phim Fatal Attraction nổi tiếng với cảnh người lớn táo bạo của Michael Douglas và Glenn Close, đạo diễn phim đã chia sẻ diễn viên của mình phải thả lỏng bằng sâm panh và rượu margaritas.

Diễn viên phải giữ tinh thần được thoải mái nhất có thể

Trong 2 phần đầu của phim 50 Sắc Tháig, diễn viên người Anh Jamie Dornan (vai Christian Grey) đã chia sẻ rằng anh thường xuyên phải trêu chọc bạn diễn Dakota Johnson trong khi 2 người đang quay cảnh thân mật ở phần 2 của bộ phim. “Tôi lúc nào cũng phải làm cho Dakota cười, nhất là mỗi khi đến cảnh lên đỉnh.”

Cảnh nóng thường được dàn dựng rất chu đáo

Dong canh nong nhu 'rom ben lua': Nguoi trong cuoc len tieng! - Anh 2

Việc cảnh nóng là bột phát hay được dàn dựng phụ thuộc vào quyết định của đạo diễn. Trong phim Girls, cảnh khỏa thân xuất hiện dày đặc và đôi khi còn không liên quan đến bối cảnh phim. Tuy nhiên, tất cả đều được dàn dựng một cách cố ý và tỉ mỉ.

Diễn viên chính của bộ phim – Jake Lacy tiết lộ: “Nó được sắp xếp cực kì chuyên nghiệp và có tâm ngay từ đầu. Ai ở đâu, chỗ này hở cái gì ra, chúng ta sẽ quay ở góc này, ai ở góc kia của phòng, mọi chi tiết đều được tính toán. Không có chuyện bạn thích cởi lúc nào thì cởi, cứ làm cho vui đi đâu”.

Mức độ sắp xếp còn tỉ mỉ đến khó tin

Dong canh nong nhu 'rom ben lua': Nguoi trong cuoc len tieng! - Anh 3

David Fincher là đạo diễn nổi tiếng vì tỉ mỉ, cầu toàn. Ông ấy thường yêu cầu diễn viên của mình diễn 1 cảnh đến 50 – 60 lần để có thể truyền tải được điều ông ấy muốn khi có cảnh giường chiếu.

Trong phim Gone Girl, Neil Patrick Harris nói anh và Rosamund Pike phải tập diễn cảnh nóng với chính đạo diễn, để ông ấy căn chỉnh từng cemtimet một.

“Anh phải đặt miệng vào đây, đặt tay lên thế này rồi đưa xuống”. Nó khá kì cục vì họ phải diễn cảnh đầy cảm xúc đó một cách kĩ thuật như những con rô bốt.

Vài đạo diễn lại khá dễ chịu

Một trong những cảnh nóng nổi tiếng nhất màn hình rộng thuộc về phim Fatal Attraction. Trong một lần trả lời phỏng vấn, ngôi sao Glenn Close và Michael Douglas nói về cảnh nóng bên bồn rửa bát nổi tiếng của họ.

“Chúng tôi leo lên bàn bếp và cô ấy chợt nảy ra ý tưởng thiên tài với cái bồn rửa bát với vòi nước chảy và cô ấy tự làm mình ướt. Khoảnh khắc đó chúng tôi đều bị cuốn theo cảnh phim và diễn một cách rất thoải mái.”

Cảnh nóng không hề “nóng” với diễn viên

Dong canh nong nhu 'rom ben lua': Nguoi trong cuoc len tieng! - Anh 4

Vì cảnh giường chiếu trong phim thiên về kĩ thuật rất nhiều và đoàn làm phim có mặt ở đó, nên việc quay phim không hề gợi cảm như sản phẩm cuối cùng chúng ta được xem trên màn hình.

Đạo diễn Jean-Marc Valleé chỉ đạo vài cảnh sex trong bộ phim Big Little Lies có Nicole Kidman và Alexander Skarsgård tham gia. Ông nói mình chưa bao giờ nhìn thấy một diễn viên nam nào “chào cờ” trong cảnh nóng ông đạo diễn cả.

Tuy nhiên nó không có nghĩa là diễn viên không bị kích thích. “Nó kĩ thuật thật, nhưng họ cũng là con người, họ khỏa thân và họ đang chạm vào nhau.”

Diễn viên Michael Shannon miêu tả: “Tôi luôn nói cảnh nóng trong phim giống như đang làm tình thật nhưng chẳng có vui vẻ chút nào mà chỉ có tôn trọng, sợ hãi, bồn chồn, buồn bã và cô đơn, không chút vui vẻ nào cả.”

Đạo diễn đôi khi trở thành cổ động viên

Vài đạo diễn chọn cách im lặng khi đang chỉ đạo cảnh nóng để diễn viên được ẩn mình đi. Nhưng nhiều người khác lại biến thành một cổ động viên, đứng ngoài hò hét: “Tốt, tốt, tốt. Làm thế nhiều hơn đi. Cho tôi thấy ngực nào. Nước, nước đâu! Tuyệt!” trong suốt quá trình quay cảnh nóng.

Đạo diễn Adrian Lyne, 1 người theo phong cách này nói: “Tôi nghĩ là diễn viên sẽ bị ngại nên để họ im lặng đóng cảnh nhạy cảm trước nhiều người”.

Đôi khi cảnh nóng là thật, không phải diễn

Một ví dụ điển hình đó là phim Nymphomaniac với nhiều cảnh nóng được cho là hoàn toàn thật. Tuy nhiên, sau khi phim được công chiếu thì người ta tiết lộ rằng những cảnh sex trong đó đều được diễn viên phim cấp 3 đóng thế. Họ chỉ sử dụng hình ảnh cơ thể của 2 diễn viên chính rồi điều chỉnh, cắt ghép mà thôi.

Diễn viên cần không gian

Dong canh nong nhu 'rom ben lua': Nguoi trong cuoc len tieng! - Anh 5

Những máy quay di động được điều khiển từ xa được cho vào trường quay để diễn viên không bị cảm giác có người nhìn mình chằm chằm làm phiền.

Trong phim 50 sắc thái, một cảnh sex cũng được quay bằng kĩ thuật này để diễn viên được cảm thấy riêng tư.

Diễn viên thường không khỏa thân mà chỉ nhìn "giống như đang khỏa thân"

Trên màn hình, nhìn họ giống đang khỏa thân nhưng thực ra tất cả đều đang mặc bộ đồ bó sát màu da. Với những cảnh lộ vùng nhạy cảm, đồ “bảo hộ” luôn được sử dụng. Chúng cực kì quan trọng trong việc giúp 2 diễn viên tránh tiếp xúc trực tiếp vào cơ thể nhau.

Nước hoa hồng và glycerin được dùng trong những cảnh ướt át

Dong canh nong nhu 'rom ben lua': Nguoi trong cuoc len tieng! - Anh 6

Mục đích của cảnh nóng là làm sao cho nó trông như thật và tự nhiên nhất có thể. Để đạt được mục đích này, đôi khi đạo diễn phải thêm vào vài chi tiết nhỏ như nước hoa hồng và glycerin để cảnh phim ướt át hơn.

Theo Dân Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm